ใจสลาย! ลูกขู่ฆ่าแม่หวังฮุบมรดก


ใจสลาย! ลูกขู่ฆ่าแม่หวังฮุบมรดก

ในวันที่ 16 มี.ค.66 ที่ จ.นครศรีธรรมราช นางกิ่ม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 87 ปี ได้ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวให้ช่วยเปิดเผยชีวิตครอบครัวตัวเอง ที่ถูกลูก 4 คน จาก 6 คน รวมหัวไล่ให้ออกจากบ้านที่สร้างด้วยน้ำพักน้ำแรง สวนยางพารา และสวนผลไม้รวม 60 ไร่ ในพื้นที่ ต.บางวัน อ.คุระบุรี จ.พังงา ถูกลูกในไส้ข่มขู่คุกคามจะทำร้ายถึงชีวิต จึงต้องหนีมาอาศัยอยู่กับลูกสาวอีก 2 คนที่ ต.นาเคียน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

นางกิ่ม เล่าว่า เดิมเป็นคน จ.นครศรีธรรมราช ส่วนที่ดิน 60 ไร่ที่ จ.พังงา ได้ซื้อไว้เมื่อหลายสิบปีก่อน จากนั้นได้ไปทำสวนเรื่อยมาพร้อมปลูกบ้านที่อยู่อาศัย และปลูกขึ้นอีก 1 หลังใกล้กันให้ลูกชายคนโต อายุ 65 ปี อยู่อาศัย เนื่องจากลูกชายคนโตไม่ประกอบอาชีพอะไร ซึ่งตนและลูกคนเล็กดูแลมาโดยตลอด หลังถูกลูกคุกคามต้องหนีออกมาตั้งแต่กลางปี 65 และยังคุกคามต่อเนื่องเพื่อจะเอาบ้านที่ดินที่ จ.พังงา ไปแบ่งกัน 4 คน

ใจสลาย! ลูกขู่ฆ่าแม่หวังฮุบมรดก

ก่อนจะเกิดเรื่องได้เขียนพินัยกรรมด้วยลายมือตัวเอง หวังว่าก่อนจะถึงวาระสุดท้ายของชีวิตนั้นได้แบ่งที่ดินสวนยางออกเป็น 4 ส่วน แปลงแรก 16 ไร่ ให้ลูกชายคนโต และบันทึกไว้ว่าที่ดินแปลงนี้ นางกิ่ม จะต้องรับผลประโยชน์จากแปลงนี้ตลอดชีวิต แปลงที่ 2 จำนวน 14 ไร่ ให้ลูกชายอีกคน อายุ 53 ปี พร้อมยางพาราที่ได้รับประโยชน์แล้ว

ส่วนแปลงที่ 3 จำนวน 14 ไร่ นางกิ่ม ระบุว่า เป็นส่วนของตนที่เก็บไว้ให้กับผู้ที่ดูแลเลี้ยงดูตนในวัยชรา ยามที่ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ และเมื่อเสียชีวิตสิทธิในแปลงนี้จะเป็นของผู้ที่เลี้ยงดูตน และแปลงที่ 4 จำนวน 8 ไร่ จะมอบให้ลูกสาว อายุ 55 ปี อยู่ที่ ต.นาเคียน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นคนที่คอยส่งเงินรายเดือนเพื่อเลี้ยงดูตนมาโดยตลอด

นางกิ่ม กล่าวต่อว่า ลูก 4 คนจาก 6 คน ได้รวมกันเพื่อที่จะอ้างยึดที่ดินทั้งหมด 60 ไร่ รวมทั้งบ้านที่สร้างขึ้น จะทำร้ายขับไล่ออกจากบ้านจนต้องหนีออกมากับลูกหลานอาศัยอยู่ที่ ต.นาเคียน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช แต่ก็ยังถูกคุกคามมาโดยตลอด ถูกต่อว่าอย่างรุนแรง โดยเฉพาะบางคำที่ศาสนาอิสลามถือว่าเป็นเรื่องร้ายแรงมาก ปัจจุบันมีลูกสาว 2 คนคอยดูแล เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความเจ็บช้ำน้ำใจให้อย่างมาก

ขณะที่ น.ส.ฟาฏิมา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี ระบุว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นหนักใจมาก แม่ไม่มีความสุข ไม่สบายใจมาโดยตลอด เวลานอนน้ำตาไหลทุกคืน เพราะลูกขู่ทำร้ายแม่ ถึงขั้นบีบคอ บุกตัดกล้องวงจรปิด ไล่ออกจากบ้าน ข่มขู่เอาทรัพย์สิน อ้างว่าไปทำบันทึกที่คณะกรรมการกลางอิสลามประจำจังหวัดพังงาแล้ว

ซึ่งแม่มาดูบันทึกฉบับนี้ทีหลังปรากฏว่าเป็นข้อความเท็จทั้งหมด และใช้บันทึกฉบับนี้มาอ้างว่าสิทธิในทรัพย์สินของแม่ทั้งหมดเป็นของเขา แม่จึงร้องต่ออัยการจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อเรียกฝ่ายลูกทั้ง 4 คนมาไกล่เกลี่ย แต่ไม่มีใครมา แถมข่มขู่คุกคามแม่ถึงบ้านของตน ซึ่งปัจจุบันแม่ต้องสั่งให้ปิดประตูคล้องกุญแจ เนื่องจากเกรงกลัวลูกจะเข้ามาทำร้าย แม่ต้องการที่จะเปิดเผยเรื่องนี้ทั้งหมดให้สังคมได้รับรู้เป็นอุทาหรณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะนี้แม่ได้ตัดสินใจยื่นฟ้องแพ่งต่อศาลตะกั่วป่า จ.พังงา เพื่อขับไล่ลูกทั้งหมดออกจากที่ดินทรัพย์สินของแม่จากเหตุการณ์นี้ บางส่วนนั้นในเหตุการณ์ได้มีการบันทึกคลิปไว้เป็นหลักฐานสำคัญด้วย

สำหรับการยื่นฟ้องขับไล่ลูกที่เข้ามาเกี่ยวข้องบังคับเอาที่ดินและบ้านของ นางกิ่ม นั้นได้ยื่นฟ้องต่อศาลตะกั่วป่า เมื่อวันที่ 13 ก.พ.66 โดยล่าสุดทราบว่าศาลได้ออกหมายนัดไต่สวนไปยังลูกทั้ง 4 คน ปัจจุบันทั้ง 4 คนอาศัยอยู่ที่ จ.เพชรบุรี 1 คน, กทม. 1 คน, จ.นนทบุรี 1 คน และพี่ชายคนโตอยู่ที่ จ.พังงา ในที่ดินเกิดเหตุ โดยระบุว่าผู้ที่เป็นแกนนำในการขับไล่แม่และยึดทรัพย์สินของแม่จะอาศัยอยู่ที่ จ.เพชรบุรี

ที่มา: www.khaosod.co.th

https://hot.muslimthaipost.com/news/40380

อัพเดทล่าสุด