เศร้า! รับศพ หนุ่มลูกครึ่ง ทำพิธีฝังตามหลักอิสลาม


เศร้า! รับศพ หนุ่มลูกครึ่ง ทำพิธีฝังตามหลักอิสลาม

จากกรณีเกิดเหตุ 2 วัยรุ่น มาออกกำลังกายและถูกกระแสไฟฟ้าชอร์ตจนเสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บ 1 คน เหตุเกิดที่สนามบาสเกตบอล ภายในสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ร.9 (สวนหลวง ร.9) ต.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต เมื่อเย็นวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 กรกฎาคม ที่ห้องเก็บศพ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต นางศิริภร ภักดีวงศ์ มารดาของนายคาห์เลดนัวร์ หรือนิกกี้ อายุ 18 ปี ผู้เสียชีวิต พร้อมด้วยนายชัยยศ ปัญญาไวย อดีตสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) จ.ภูเก็ต นายถาวร จิรพัฒนโสภณ รองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต นายธวัชชัย ทองมั่ง ปลัดเทศบาลนครภูเก็ต ญาติๆ และเพื่อนๆ ร่วมรุ่นโรงเรียนขจรเกียรติศึกษาประมาณ 30 คน ร่วมในการรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาอิสลามด้วยความโศกเศร้า โดยได้นำศพไปประกอบพิธีญะนาซะห์ หรือละหมาดศพ ที่มัสยิดยาเมี๊ยะ หรือมัสยิดตลิ่งชัน ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต ก่อนทำการฝังศพที่กุโบร์ซิมจั่น ซึ่งอยู่บริเวณ ถ.วิชิตสงคราม ทั้งนี้ นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต และนายกวี ตันสุคตานนท์ รองนายกเทศมนตรี ได้เดินทางมาร่วมในพิธีด้วย ก่อนจะเดินทางไปเยี่ยมอาการ ของนายเชิดศักดิ์ วายาโน หรือน้องแอลโซ่ ซึ่งได้รับบาดเจ็บและพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสิริโรจน์ภูเก็ต

นางสาวสมใจ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ผู้บริหารเทศบาล ทั้งรองนายก ปลัดเทศบาล เข้าไปดูแลผู้ประสบเหตุทั้ง 2 ราย ก่อนที่ตนเองจะเดินทางไปโรงพยาบาลในภายหลัง กระทั่งทราบว่าน้องนิกกี้เสียชีวิต จึงอยู่ดูแลคอยอำนวยความสะดวกให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลทำการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้อยู่ในกระบวนการตรวจสอบและสอบสวนผู้เกี่ยวข้อง

นางสาวสมใจกล่าวว่า เทศบาลนครภูเก็ตต้องดูแลระบบไฟฟ้าหลายส่วนร่วมหมื่นดวง ทั้งไฟฟ้าถนน สวนสาธารณะ จึงจำเป็นต้องจ้างบริษัทเอาท์ซอร์ส (บริษัทเอกชน) มาช่วยดูแล ซึ่งในจุดเกิดเหตุก็เช่นเดียวกันมีการจ้างเอาท์ซอร์สเข้ามาดูแล จึงต้องรอกระบวนการตรวจสอบอีกครั้ง ในส่วนของมาตรการดูแลนั้นความจริงทางเทศบาลจัดตั้งหน่วยตรวจสอบขึ้นมาดูแล โดยมีการแบ่งเวรตรวจสอบไฟสาธารณะว่ามีความพร้อมหรือไม่ ซึ่งปกติได้ทำอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่ยอมรับว่าเป็นช่องว่างที่ต้องปรับปรุงเพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับประชาชนให้มากที่สุด ทั้งนี้ ตนเองและคณะฝ่ายบริหาร เจ้าหน้าที่เทศบาลรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และต้องแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้ประสบเหตุ และหวังว่าจะเป็นเหตุการณ์สุดท้าย จะต้องไม่เกิดขึ้นอีก

นางสาวสมใจกล่าวว่า สำหรับในจุดเกิดเหตุนั้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เทศกิจของเทศบาลนครภูเก็ต นำรั้วหล็กมากั้นบริเวณโดยรอบของเสาสปอตไลต์ซึ่งอยู่กลางสนาม โดยประกาศห้ามใช้สนามในจุดที่เกิดเหตุชั่วคราวระหว่างรอการตรวจสอบ แต่ในส่วนบริเวณข้างเคียงสามารถใช้สนามได้ตามปกติ

ด้าน พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต เปิดเผยว่า ในคดีนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำพยานไว้แล้วหลายปาก ขณะเดียวกันได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า เพื่อเข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานต่างๆ เพื่อหาสาเหตุว่าเกิดจากความบกพร่อง ชำรุดในส่วนใด สาเหตุที่แท้จริงคืออะไร ซึ่งจะยังไม่มีการตั้งข้อกล่าวหาจนกว่าจะมีการตรวจสอบแล้วเสร็จ

สำหรับอาการของนายเชิดศักดิ์ หรือน้องแอลโซ่ ที่ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสิริโรจน์ภูเก็ต นางโสภิณ วายาโน มารดาน้องแอลโซ่ เปิดเผยว่า แพทย์ยังคงให้พักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู เพื่อดูแลอาการอย่างใกล้ชิด หลังจากที่พบว่ามีอาการแน่นและเจ็บบริเวณทรวงอก

ที่มา:  www.matichon.co.th

อัพเดทล่าสุด