6 ขวบ “ขับรถ” ออกจากบ้าน เพราะอยากได้ของเล่น ก่อนชนเสาไฟ-เจ็บเล็กน้อย


6 ขวบ “ขับรถ” ออกจากบ้าน เพราะอยากได้ของเล่น ก่อนชนเสาไฟ-เจ็บเล็กน้อย

สเตรตส์ไทมส์ รายงานเหตุน่าตกใจใน ประเทศมาเลเซีย หลังจากเด็กชายวัย 6 ขวบ พร้อมกับน้องชายอีก 1 คน ขับรถของพ่อแม่ออกไปที่ร้านค้าเพราะต้องการซื้อของเล่น แต่ออกไปได้ไม่ไกลรถก็พุ่งชนเข้าอย่างจังกับเสาไฟฟ้าข้างทาง โชคดีที่ทั้งคู่รอดชีวิตหวุดหวิดและไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

รายงานระบุว่าเมื่อช่วงค่ำของวันอังคารที่ 9 พ.ค. เด็กชายวัย 6 ขวบ ชาวเมืองลังกาวี อยากได้รถของเล่นมาก จึงพาน้องชายขึ้นรถของพ่อแม่และขับออกจากบ้าน แต่แล่นไปได้ราว ๆ 2.5 กิโลเมตร รถก็เสียหลักชนเข้ากับเสาไฟใกล้เขตกัมปุง ติติ ชานวาง แรงกระแทกทำให้เด็กชายคนพี่มีรอยแผลบริเวณคาง ส่วนน้องชายไม่ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ฝากระโปรงรถยนต์พังยับ

6 ขวบ “ขับรถ” ออกจากบ้าน เพราะอยากได้ของเล่น ก่อนชนเสาไฟ-เจ็บเล็กน้อย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กในชื่อ มูฮัมหมัด ฮาจิ โนห์ ระบุว่าเห็นเหตุดังกล่าวและโพสต์วิดีโอบนโลกออนไลน์ จากคลิปเจ้าของเพจเฟซบุ๊กกำลังไล่ตามรถที่เด็กๆ ขับ โดยคิดว่าเป็นคดีเมาแล้วขับ พร้อมพูดว่า “คนขับเฉียดรถผมแถวๆ เมืองอูลู มะละกา พวกเราคิดว่าเป็นคนเมาแล้วขับ ดังนั้นเราจึงขับตามไป”

ก่อนจะต้องผงะเมื่อเห็นว่าคนขับรถเป็นแค่เด็ก พร้อมตั้งคำถามว่าพ่อแม่ของเด็กๆ อยู่ที่ไหน เด็กชายคนโตพูดกับนายฮาจิซ้ำๆ ว่าเขาต้องการไปร้านค้าและซื้อรถของเล่นสีดำ นายฮาจิพูดอย่างไม่เชื่อสายตาว่า “ใครเป็นคนขับ เด็กน้อยคนนี้ขับรถเหรอ”

ด้านพล.ต.ต.ซาริมัน อัชฮารี ผู้บัญชาการตำรวจเมืองลังกาวี กล่าวว่าตำรวจจราจรได้รับแจ้งอุบัติเหตุเมื่อเวลาราว 23.15 น. ขณะที่ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจกล่าวว่า “จากการสอบสวนพบว่า เด็กชายจากกัมปุงปาดังเม็งกวง ขับรถออกมาจากบ้านโดยที่พ่อแม่ไม่รู้ เขาหนีออกมาขณะที่พ่อของพวกเขากำลังนอนหลับ และแม่อยู่ในห้องน้ำ ก่อนรถจะชนข้างทางบนถนนบูกิตตังกา”

ที่มา : ข่าวสด

อัพเดทล่าสุด