อบอุ่นใจ! พ่ออุ้มลูกทุกวัน เหตุกลัวเปื้อนไป รร. ชาวเน็ตจวกภาครัฐทำอะไรอยู่


อบอุ่นใจ! พ่ออุ้มลูกทุกวัน เหตุกลัวเปื้อนไป รร. ชาวเน็ตจวกภาครัฐทำอะไรอยู่

กระแสไวรัลในโลกออนไลน์กำลังแห่แชร์วิดีโอสุดแสนน่าประทับใจของพ่อลูกคู่หนึ่งที่พ่อรักลูกมากยอมเสียสละแบกลูกสาวของเขาเดินไปตามถนนที่ขรุขระและเต็มไปด้วยโคลนทุกวันเพื่อให้ลูกสาวสามารถไปโรงเรียนได้อย่างปลอดภัย

ผู้ใช้อินสตาแกรม undercover.id แชร์คลิปวิดีโอซึ้งใจที่เกิดในสถานที่แห่งหนึ่งในประเทศอินโดนีเซีย พ่อคนหนึ่งกำลังแบกลูกสาวตัวน้อยไว้บนหลังของเขาขณะก้าวเดินผ่านถนนที่ขรุขระและเต็มไปด้วยโคลน

อบอุ่นใจ! พ่ออุ้มลูกทุกวัน เหตุกลัวเปื้อนไป รร. ชาวเน็ตจวกภาครัฐทำอะไรอยู่

ต่อจากนั้น วิดีโอแสดงให้เห็นคู่พ่อลูกคู่เดียวกันในวันอื่น แต่พ่อกลับต้องแบกเธอผ่านภูมิประเทศที่ขรุขระเพื่อไปโรงเรียน โดยแสดงให้เห็นถึงความพยายามของคนเป็นพ่อจะต้องยอมฝ่าอุปสรรคอย่างดินและโคลนเพื่อให้แน่ใจว่าลูกสาวสามารถไปโรงเรียนได้อย่างปลอดภัย ปราศจากความเปรอะเปื้อนสกปรก ลื่นล้ม และสะดวกสบายที่สุด

คำบรรยายของวิดีโออ่านว่า “การเสียสละของพ่อเพื่อให้ลูกสาวไปโรงเรียน ” นับตั้งแต่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ก็กลายเป็นไวรัลโดยมียอดไลค์มากกว่า 19,000 ครั้งและความคิดเห็นมากกว่า 2,000 รายการ ชาวเน็ตหลายคนประทับใจในความเสียสละของพ่อและตำหนิเจ้าหน้าที่รัฐที่ควรดูแลทำถนนให้เสร็จ เพื่อไม่ให้ประชาชนต้องลำบากในการเดินทาง

รวมถึงผู้แสดงความคิดเห็นจำนวนมากแท็กถึงประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ของอินโดนีเซีย เพื่อให้มีการดำเนินการในทันที “โอ้พระเจ้า ที่นี่ที่ไหน? ทำไมถนนถึงมีสภาพร้างแบบนี้” , "ใครรู้ว่าที่นี่ที่ไหนมั้ย จะแจ้งภาครัฐให้ดำเนินการ" , "ผู้นำภูมิภาคไม่น่าอายเหรอ? เส้นทางเช่นนี้ ต้องทำการตรวจสอบอีกครั้งว่าสิ่งอำนวยความสะดวกบนถนนที่มีปัญหาหรือไม่? " ในขณะที่ชาวเน็ตอีกคนเรียกร้องให้เปิดเผยสถานที่เพื่อจะได้ 'โจมตี' ที่ว่าการอำเภอ

ภาพจาก : undercover.id

ที่มา : ข่าวสด

อัพเดทล่าสุด