ช็อก! ‘เทพบิว’ กล้ามเนื้อกระตุก แข่งไม่จบ ชวดป้องกันแชมป์ วิ่ง 200 เมตร ซีเกมส์


ช็อก! ‘เทพบิว’ กล้ามเนื้อกระตุก แข่งไม่จบ ชวดป้องกันแชมป์ วิ่ง 200 เมตร ซีเกมส์

การแข่งขันกรีฑา ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่สนามกีฬาแห่งชาติ มรดก เตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม โดยมีการชิงชัยทั้งหมด 11 เหรียญทอง

ไฮไลต์ของทัพกรีฑาไทยอยู่ที่การแข่งขันประเภทวิ่ง 200 เมตรชาย “เทพบิว” ภูริพล บุญสอน ลมกรดหนุ่มวัย 17 ปี แชมป์เก่าซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม ลงสนามป้องกันแชมป์วิ่ง 200 เมตรชาย ซึ่งเจ้าตัวยังเป็นเจ้าของสถิติซีเกมส์อยู่ที่ 20.37 วินาที และ “ต้า” สรอรรถ ดาบบัง นักวิ่งไทยอีกคนลงชิงชัย

ในรอบคัดเลือก ภูริพล บุญสอน และสรอรรถ ดาบบัง ไม่พลาดทะยานผ่านสู่รอบเข้าชิงชนะเลิศ โดย “บิว” วิ่งเข้าเส้นชัยคนแรก ของรอบคัดเลือกฮีตที่ 2 ด้วยเวลา 21.09 วินาที ส่วน “ต้า” เข้าเส้นชัยคนแรก ในรอบคัดเลือกฮีตที่ 1 ด้วยเวลา 20.74 วินาที

ก่อนเริ่มการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศมีสายฝนตกลงมาโปรยปราย ทำให้สภาพสนามมีความชื้นเล็กน้อย โดยผลการแข่งขันปรากฏว่า ภูริพลออกสตาร์ตทะยานขึ้นนำก่อนผ่านโค้งเข้าสู่ช่วง 100 เมตรสุดท้าย เจ้าบิวมีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อกระตุกก่อนล้มลงไป และไม่สามารถจบการแข่งขัน ทำให้พลาดโอกาสการป้องกันแชมป์อย่างน่าเสียดาย

ขณะที่อีกหนึ่งลมกรดไทย สรอรรถ ดาบบัง เร่งสปีดสับฝีเท้าเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ด้วยเวลา 20.62 วินาที คว้าเหรียญทองซีเกมส์ไปครอง ก่อนที่สรอรรถจะรีบย้อนกลับไปดูอาการบาดเจ็บของ ภูริพล ส่วนเหรียญเงิน ง็อค ไง งาน จากเวียดนาม สถิติ 20.84 วินาที และเหรียญทองแดง ลาลู มูฮัมหมัด โซห์รี่ จากอินโดนีเซีย 21.02 วินาที

ด้านวิ่ง 200 เมตร หญิง รอบชิงชนะเลิศ “ไอซ์” อธิชา เพ็ชรกุล ออกตัวฟาวล์ ทำให้ถูกตัดออกจากการแข่งขัน

ที่มา : มติชน

อัพเดทล่าสุด