สาว 27 ถูกบังคับแต่งงานกับชายอายุห่างกัน 36 ปี สุดท้ายขอบคุณอัลเลาะห์ที่ทำให้เราเจอกัน


อายุไม่เคยเป็นอุปสรรคต่อความสัมพันธ์ของคู่รัก โดยชาวเน็ตคนหนึ่งออกมาเล่าความรักต่างวัยของคู่สามีภรรยาที่ห่างกันถึง 36 ปีในประเทศอินโดนีเซีย เริ่มต้นความสัมพันธ์ด้วยความฝืนใจเพราะถูกบังคับ แต่นานวันก็ก่อตัวเป็นความรักมากขึ้นเรื่อย ๆ จนขอบคุณอัลเลาะห์ที่ประทานคู่แท้ และชีวิตที่มีความสุขให้กับเธอ

แอนนา อมาเลีย หญิงวัย 27 ปี แชร์เรื่องราวระหว่างเธอกับอีเมน ฮิดายัต สามีวัย 63 ปีที่ใครต่างพากันคิดว่า นี่คือปู่และหลาน เริ่มแรกแอนนาเผยว่า ถูกบังคับให้แต่งงานกับอีเมนภายใต้การจัดการของพ่อแม่ในปี 2561 ในเวลานั้น เธอไม่สามารถยอมรับการแต่งงานได้ด้วยอายุที่ต่างกันถึง 36 ปี

ภายในวันงาน เธอเผยว่า เธอไม่แต่งหน้า ไม่ยิ้ม และมีเพียงน้ำตา พิธีแต่งงานของทั้งสอง ดำเนินไปอย่างเรียบง่าย อ่านคำปฏิญาณเท่านั้น ไม่มีกิจกรรมอื่นใด และชีวิตแต่งงานใหม่ๆ ทำให้แอนนาเจ็บปวดมาก โดยอธิบายว่าเป็น "ช่วงเวลาที่โศกเศร้าที่สุดในชีวิต"

สาว 27 ถูกบังคับแต่งงานกับชายอายุห่างกัน 36 ปี สุดท้ายขอบคุณอัลเลาะห์ที่ทำให้เราเจอกัน

ต่อมา เธอยังพยายามเรียนรู้วิธีการเป็นภรรยาที่ดี ค่อยๆ ยอมรับสามีของเธอหลังจากเข้ากันได้และพยายามอย่างเต็มที่ เธอก็ค่อยๆ ตกหลุมรักเขา พร้อมกล่าวว่าไม่ว่าอัลเลาะห์จะประทานให้คู่ไหน คุณต้องยอมรับอย่างระมัดระวัง เมื่อคุณยอมรับพระประสงค์ของอัลเลาะห์ ความสุขก็จะมา

แม้ว่าชีวิตสมรสจะไม่มีปัญหาอะไรมาก แต่แอนนายังรู้มาว่า ฝ่ายชาย ยังมีลูกสองคนกับภรรยาเก่าของเธอซึ่งทั้งคู่แก่กว่าเธอมาก (อายุ 44 ปี และ 22 ปี) ในตอนแรก พวกเขาไม่เห็นด้วยกับความสัมพันธ์ที่อ่ยุต่างกันเกินไปราวกับปู่หลาน แต่ตอนนี้ แอนนาได้สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกเลี้ยงของเธอแล้ว เธอยังเน้นย้ำว่าเธอไม่ได้แต่งงานกับชายชราเพราะทรัพย์สมบัติแต่ถูกบังคับให้แต่งงาน

สาว 27 ถูกบังคับแต่งงานกับชายอายุห่างกัน 36 ปี สุดท้ายขอบคุณอัลเลาะห์ที่ทำให้เราเจอกัน

นับตั้งแต่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ก็มีชาวเน็ตเข้ามาเป็นจำนวนมาก หลายคนรู้สึกเศร้าใจที่การแต่งงานของเธอเป็น การแต่งงานที่ตาบอด โดนบังคับฝืนใจจากคนเป็นพ่อเป็นแม่ อย่างไรก็ตาม แอนนาหวังเพียงให้ทุกคนยอมรับพระประสงค์ของอัลเลาะห์ และเธอก็หวังว่าเธอจะไม่สนใจคำวิจารณ์ของคนอื่น เพราะสามีของเธอยังคงเป็นสวรรค์สำหรับเธอ

ที่มา ข่าวสด

อัพเดทล่าสุด