“เจ้าชายแฮร์รี” ตรัสเปิดพระทัยเป็นครั้งแรก


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าชายแฮร์รี ดยุคแห่งซัสเซกซ์ ราชวงศ์อังกฤษ ตรัสเปิดพระทัยเป็นครั้งแรก เมื่อวันอาทิตย์นี้ หลังจากที่พระองค์ได้ลดบทบาทในฐานะสมาชิกราชวงศ์เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยเจ้าชายแฮร์รี เสด็จร่วมงานระดมทุนให้แก่องค์กรเซนเทเบล ซึ่งเป็นองค์กรการกุศล ในกรุงลอนดอน เมืองหลวงของอังกฤษ ในระหว่างนี้ พระองค์ได้ตรัสเปิดเผยถึงการตัดสินพระทัยที่จะลดบทบาทในฐานะสมาชิกราชวงศ์ของอังกฤษ และไปดำเนินชีวิตอย่างอิสระในอเมริกาเหนือ

ทั้งนี้ พระองค์ซึ่งถือว่าได้เปิดพระทัยต่อเรื่องดังกล่าวเป็นครั้งแรก ทรงระบุว่า ได้หารือกับเมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ของพระองค์เป็นเวลาหลายเดือน ภายหลังจากได้เผชิญความท้าทายมาเป็นเวลาหลายปี และเสียพระทัยเป็นอย่างมากที่เรื่องราวได้ลงเอยเช่นนี้ ซึ่งไม่มีทางเลือกอื่นจริงๆ และว่า พระองค์ได้ตัดสินพระทัยเพื่อเมแกน ไม่ได้ตัดสินพระทัยด้วยความสะเพร่า และยอมรับว่า พระองค์อาจไม่ถูกต้องเสมอไป

ก่อนตรัสทิ้งท้ายว่า สหราชอาณาจักรเป็นบ้านของพระองค์ เป็นสถานที่ที่พระองค์รัก และไม่มีวันเปลี่ยนแปลง รวมทั้งพระองค์ยังคงเคารพสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธ ที่ 2 สมเด็จย่าของพระองค์ และผู้บังคับบัญชาในกองทัพที่พระองค์สังกัดอยู่

อัพเดทล่าสุด