ทำลุ้นระทึก เครื่องบินพระที่นั่ง “ปรินซ์วิลเลียม” ลงจอดอิสลามาบัดไม่ได้ 2 ครั้ง


ผู้สื่อข่าวสายราชวงศ์อังกฤษที่ตามเสด็จเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ และพระชายา แคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ในการเสด็จเยือนปากีสถานอย่างเป็นทางการ 4 วัน รายงานว่า เจ้าชายวิลเลียมและพระชายาแคทเธอรีนทรงกลับไปประทับที่โรงแรมเมืองลาฮอร์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม แต่เครื่องบินพระที่นั่งบินกลับกรุงอิสลามาบัดได้แล้วเมื่อเช้าวันศุกร์

นักบินเครื่องบินพระที่นั่งของกองทัพอากาศอังกฤษไม่สามารถนำเครื่องบินลงจอดที่กรุงอิสลามาบัดได้เมื่อวันพฤหัสบดี เนื่องจากมีพายุฝนฟ้าคะนองและฟ้าผ่า โดยนักบินพยายามนำเครื่องบินลง 2 ครั้งที่ฐานทัพอากาศราวัลปินดี และที่สนามบินหลักของกรุงอิสลามาบัด ในที่สุดต้องตัดสินใจบินกลับไปเมืองลาฮอร์ ปกติเครื่องบินใช้เวลาเดินทาง 25 นาทีจากเมืองลาฮอร์มากรุงอิสลามาบัด แต่เมื่อวันพฤหัสบดีต้องบินวนอยู่มากกว่า 2 ชั่วโมง

บีบีซีรายงานว่า ผู้โดยสารบนเครื่องบินพระที่นั่งลำนี้รายหนึ่งเผยว่า เครื่องบินเผชิญพายุที่ค่อนข้างรุนแรง และเป็นเที่ยวบินที่ตกหลุมอากาศไม่ต่างจากนั่งรถไฟเหาะ

เมื่อวันพฤหัสบดี เจ้าชายวิลเลียมและพระชายาแคทเธอรีนทรงเล่นคริกเก็ตและเสด็จเยี่ยมบ้านเด็กกำพร้าและโรงพยาบาลโรคมะเร็งและศูนย์วิจัยที่เจ้าหญิงไดอานาพระมารดาเคยเสด็จเยี่ยม 1 ปีก่อนสิ้นพระชนม์ และเสด็จมัสยิดบัดชาฮี หนึ่งในมัสยิดใหญ่ที่สุดในโลก ที่เมืองลาฮอร์ จากนั้นทรงมีกำหนดเสด็จมากรุงอิสลาบาบัด แต่เครื่องบินพระที่นั่งลงจอดไม่ได้

พระกรณียกิจของทั้งสองพระองค์ในวันศุกร์ คือการเสด็จเยี่ยมศูนย์สุนัขทหารในกรุงอิสลามาบัด แต่ต้องยกเลิกการเสด็จชมช่องเขาไคเบอร์ ก่อนเสด็จกลับอังกฤษช่วงบ่ายวันเดียวกัน

อัพเดทล่าสุด