ขนส่งแจงอุบัติเหตุรถตู้ผู้แสวงบุญขอนแก่นดับ 8 ศพ เกิดจากคนขับ


วันที่ 2 ส.ค. 2565 จากเหตุการณ์รถตู้แสวงบุญ หมายเลขทะเบียน นจ 2678 นครพนม เดินทางมาจาก อ.ธาตุพนม จ.นครพนม พาผู้โดยสารพร้อมคนขับ 11 ชีวิต มุ่งหน้าเดินทางไปทำบุญปลายทาง 9 วัดที่ จ.ชัยภูมิ เกิดอุบัติเหตุเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทางที่บริเวณถนนเลี่ยงเมืองขอนแก่น-กาฬสินธุ์ บ้านผือ ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อเช้าตรู่วันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย และได้รับบาดเจ็บ 3 ราย โดยคนขับรถตู้คือนายเทวัญ วรศิริ อายุ 31 ปี คนขับรอดชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้

ขนส่งแจงอุบัติเหตุรถตู้ผู้แสวงบุญขอนแก่นดับ 8 ศพ เกิดจากคนขับ

ล่าสุดวันนี้ (1 ส.ค.) นายประสิทธิ์ กล้าทำ ขนส่งจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยถึงการตรวจสอบรถตู้ที่ประสบอุบัติเหตุ ว่าเจ้าหน้าที่สำนักสวัสดิภาพการขนส่ง กรมการขนส่งทางบก ร่วมกับขนส่งจังหวัดขอนแก่น ได้ลงพื้นที่ตำรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยได้ข้อสรุปว่าจุดที่เกิดเหตุเป็นถนนเส้นทางตรง สภาพถนนเลียบที่เกิดเหตุเป็นร่องข้างทาง มีความลึกกว่า 2 เมตร โดยด้านหน้าคนขับกระแทกกับเนินดินอย่างแรง จนทำให้เบาะที่นั่งห้องโดยสารหลุด อีกทั้งผู้โดยสารไม่คาดเข็มขัดนิรภัย จึงทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

ขนส่งแจงอุบัติเหตุรถตู้ผู้แสวงบุญขอนแก่นดับ 8 ศพ เกิดจากคนขับ

ส่วนรถตู้คันเกิดเหตุเป็นรถตู้โดยสารส่วนบุคคล ตรวจสภาพรถครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 14 ก.พ. 65 ที่สำนักงานขนส่งนครพนม สาขาอำเภอธาตุพนม สิ้นภาษีวันที่ 25 ก.พ. 66 มีนายพิพัฒน์ คงยศ เป็นผู้ครอบครองรถตู้ โดยรถตู้ได้ทำประกันภัยทั้งภาคบังคับและภาคสมัครใจ กับบริษัท สินมั่นคงประกันภัย ระยะประกันภัยถึงวันที่ 25 ก.พ. 66 มีการประกันภัยชั้น 3 และพ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัย ซึ่งจะครอบคลุมผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

ขณะนี้ทางบริษัทประกันภัยได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบอุบัติเหตุครั้งนี้แล้ว ส่วนคนขับขี่มีใบอนุญาตขับรถประเภทที่ 2 สิ้นอายุ 9 มิ.ย. 68 ซึ่งต่อไปเป็นหน้าที่ของทางพนักงานสอบสวนที่จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ที่มา Manager Online

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อัพเดทล่าสุด