ฟ้องยับ! บริษัททัวร์ลืมลูกทัวร์คู่รักทิ้งไว้กลางทะเล


เว็บไซด์ อินไซด์เดอร์ รายงานว่า คู่รักคู่นี้ชื่อ เอลิซาเบธ เว็บสเตอร์ กับ อเล็กซ์ซานเดอร์ เบอร์กเคิล ได้จองทัวร์ดำน้ำดูปะการังกับบริษัททัวร์ “Sail Maui” สำหรับฮันนีมูนที่ลาไน เกาะเล็กๆ ใกล้กับเมาอิในฮาวายในเดือนกันยายน 2564 แต่ทั้งคู่กลับโดนทิ้งไว้กลางทะเลขณะดำน้ำ เหตุการณ์นี้ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจยื่นฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายกับทัวร์เป็นเงินกว่า 172 ล้านบาท

โดยคำร้องเรียน ระบุว่า หลังจากเรือมาถึงจุดดำน้ำตื้น กัปตันบอกกับกลุ่มพวกเขาว่า มีเวลาหนึ่งชั่วโมงในการสำรวจใต้น้ำก่อนที่จะย้ายไปที่อื่น โดยทางบริษัททัวร์ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับเวลากลับที่แน่ชัด วิธีกลับไปยังเรือ หรือแม้กระทั่งสิ่งที่ควรทำในกรณีฉุกเฉินอย่างชัดเจน

ฟ้องยับ! บริษัททัวร์ลืมลูกทัวร์คู่รักทิ้งไว้กลางทะเล

ทางด้านทนายคววามของทั้งคู่ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ทางบริษัททัวร์ไม่ได้มีการกำหนดขอบเขตสำหรับการดำน้ำตื้น และยังไม่ได้ระบุเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสำหรับการเดินทางหรือตรวจสอบให้แน่ใจว่าแขกที่มาดำน้ำดูปะการังใช้ระบบบัดดี้ขณะอยู่ในน้ำหรือไม่

ทั้งคู่เล่าว่า ในตอนแรกทั้งคู่กำลังดำน้ำตื้นในผืนน้ำที่ใสและสงบ แต่น้ำกลับไหลเชี่ยวมากขึ้น พวกเขาพยายามว่ายเข้าหาเรือ แต่มันเริ่มออกเดินทางไปยังจุดต่อไปแล้ว

ขณะที่ผู้โดยสารคนอื่น ๆ กล่าวในภายหลังว่าผู้คนไม่ได้ถูกสั่งให้นั่งหรืออยู่นิ่ง ๆ เพื่อรอเรียกขาน ซึ่งหลังจากตรวจสอบพบว่า เรือของ Sail Maui ประมาทเลินเล่อเพราะไม่ได้ดำเนินการนับจำนวนคนอย่างเหมาะสม แต่ทางพนักงานที่ทำหน้าที่บนเรือในวันนั้น แย้งว่า ไม่มีผู้โดยสารคนใดหายไป

ในทางกลับกัน หลังจากที่คู่รักทั้งสองรู้ว่าเรือออกจากฝั่งแล้ว พวกเขายังคงว่ายต่อไปและส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ ในที่สุดก็พวกเขาโดนกระแสน้ำพัดไปยังน้ำลึกและไหลเชี่ยว พวกเขาตื่นตระหนกอย่างมาก เพราะพวกเขากำลังจะจมน้ำ แต่โชคดีพวกเขาลอยมายังชายฝั่งได้สำเร็จด้วยอาการที่เหนื่อยล้าและขาดน้ำอย่างยิ่ง

พวกเขาขอความช่วยเหลือโดยการเขียนคำว่า "HELP" และ "SOS" บนทราย แต่ไม่มีเรือลำใดผ่านมาช่วยพวกเขาเลยแม้แต่ลำเดียว จนกระทั่งพวกเขาได้พบชาวบ้านละแวกนั้นจึงขอยืมโทรศัพท์ชาวบ้านเพื่อขอความช่วยเหลือจากบริษัททัวร์ แต่ดูเหมือนบริษัทจะไม่สังเกตว่าพวกเขาหายไปแต่อย่างใด

ทั้งคู่ร้องค่าชดเชยสำหรับความเสียหายทั่วไปที่ทำให้เกิดสภาพจิตใจที่ย่ำแย่จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

“พวกเขาใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในน้ำ และถ้าพวกเขาไม่ใช่คนหนุ่มสาวที่มีสุขภาพแข็งแรงและเป็นนักกีฬา พวกเขาคงจะจมน้ำไปแล้ว” ทั้งคู่กล่าวทิ้งท้าย

อัพเดทล่าสุด