คุกสหรัฐฯบังคับ นักโทษมุสลิมต้องกินหมู


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:  คุกสหรัฐฯบังคับ นักโทษมุสลิมต้องกินหมู

คุกสหรัฐฯบังคับ นักโทษมุสลิมต้องกินหมู ยื่นหนังสือร้องเรียนถูกเพิกเฉยอย่างไร้เหตุผล....

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา องค์กรสนับสนุนผู้อพยพทำหนังสือร้องเรียนว่า ผู้ถูกกักขังชาวมุสลิมในห้องกักตัวของ ‘กองตรวจคนเข้าเมืองและบังคับใช้กฎหมายศุลกากร (ICE)’ ในไมอามี ฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา ถูกบังคับให้ต้องกินอาหารที่มีเนื้อหมู

คุกสหรัฐฯบังคับ นักโทษมุสลิมต้องกินหมู

สมาชิกองค์กรสนับสนุนผู้อพยพ ระบุในหนังสือ ว่าพวกเขาได้รับรายงานที่น่าตกใจว่า ผู้อพยพมุสลิมที่ถูกคุมขังใน ศูนย์ประมวลผลโครม (The Krome Service Processing Cente) ในเมืองไมอามี รัฐฟลอริด้า ได้รับอาหารที่ปรุงจากเนื้อสุกร ซึ่งทำให้พวกเขาต้องเลือกระหว่างศรัทธากับความอดอยาก

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ผู้ถูกกักขังชาวมุสลิมถูกบังคับให้ต้องรับอาหารดังกล่าว เนื่องจากอาหารที่ถูกต้องตามหลักศาสนา หรืออาหารฮาลาล ที่ ICE นำมาเสิร์ฟ นั้น เน่าเสียและหมดอายุ ทำให้ไม่สามารถบริโภคได้

หนังสือที่ร้องเรียนไปยัง ICE และกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐอเมริกา ลงนามโดยทนายความของกลุ่มผู้สนับสนุนมุสลิม Muslim Advocates, Americans for Immigrant Justice และ สำนักงานทนายความ King & Spalding LLP ในแอตแลนต้า ระบุว่า อาหารที่เตรียมไว้ล่วงหน้าอย่างน้อย 2-3 มื้อต่อสัปดาห์ มีการปรุงด้วยเนื้อสุกร

ที่ผ่านมา การร้องเรียนถูกเพิกเฉยอย่างไร้เหตุผล จดหมายดังกล่าวยืนยันว่า อนุศาสนาจารย์ประจำสถานที่นั้น ไม่สนใจว่าจะเกิดความกังวลขึ้นกับมุสลิมที่ถูกกักตัวอยู่ที่นั่น

ก่อนการเกิดโรคระบาดโควิด-19 มีผู้ถูกกักตัวอยู่ที่นั่นมากถึง 650 คน

ที่มา: www.businessinsider.com

https://hot.muslimthaipost.com/news/39760

อัพเดทล่าสุด