
ประชาสัมพันธ์และแจ้งข้อกฎหมายเกี่ยวกับการจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า กัญชา และกระท่อม ให้ร้านค้าในพื้นที่ทราบ
แผนกวาดล้างอบายมุขรอบโรงเรียน ลอบขาย “บุหรี่ไฟฟ้า-กัญชา-กระท่อม” ตำรวจลุยจับจริง
นางภาวิณี รุ่งทนต์กิจ รอง ผอ.สำนักอนามัย กทม. กล่าวถึงกรณีตรวจพบการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าย่าน ถ. คู้บอน และ ถ.หทัยราษฎร์ ว่า จากการตรวจสอบพบการลักลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าทั้งในรูปแบบใช้แล้วทิ้ง แบบตัวการ์ตูน และแบบเปลี่ยนหัวน้ำยา โดยตรวจยึดของกลางได้กว่า 3,000 ชิ้น รวมมูลค่ามากกว่า 2 ล้านบาท ซึ่ง สคบ.จะขยายผลการจับกุมในพื้นที่โดยรอบต่อไป พร้อมกันนี้ได้กำชับสำนักงานเขตคันนายาวและสำนักงานเขตบึงกุ่ม ให้ดำเนินการกับร้านจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าในพื้นที่ อย่างเข้มงวด
น.ส.กัลยา บุญแดง ผอ.เขตคันนายาว กล่าวว่า สำนักงานเขตได้ประสานความร่วมมือกับสถานีตำรวจในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมดำเนินการติดตาม ตรวจสอบ และเฝ้าระวังการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าในพื้นที่อย่างเข้มงวดต่อไป
น.ส.เบญจพร ศักดิ์เรืองแมน ผอ.เขตบึงกุ่ม กล่าวว่า ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า กัญชาและกระท่อม รอบสถานศึกษาในพื้นที่เขตบึงกุ่มเป็นประจำทุกเดือน เพื่อดำเนินการตามอำนาจหน้าที่และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง พร้อมประชาสัมพันธ์และแจ้งข้อกฎหมายเกี่ยวกับการจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า กัญชา และกระท่อม ให้ร้านค้าในพื้นที่ทราบ รวมถึงขอความร่วมมือคณะครู อาจารย์ร่วมกันป้องกันและแก้ไขปัญหาบุหรี่ไฟฟ้า กัญชา และกระท่อมในสถานศึกษา และให้ความรู้กับนักเรียนทราบถึงอันตรายและผลกระทบจากการใช้บุหรี่ไฟฟ้า กัญชา และกระท่อมด้วย
ที่มา : thairath
บทความที่น่าสนใจ