ระทึก “นกพุ่งชน” ทำเครื่องบินไฟไหม้-หวิตตก โชคดีกัปตันมีสติ-ลงจอดปลอดภัย


ระทึก “นกพุ่งชน” ทำเครื่องบินไฟไหม้-หวิตตก โชคดีกัปตันมีสติ-ลงจอดปลอดภัย

เดอะซัน รายงานเหตุการณ์ระทึกขวัญบนเครื่องบินโบอิ้ง 737 เที่ยวบิน 3923 ของ สายการบินเซาท์เวสต์แอร์ไลน์ส สายการบินประหยัดสัญชาติอเมริกัน หลังเกิดไฟไหม้เครื่องยนต์ระหว่างเดินทางจากกรุงฮาวานา ของคิวบา ไปยังท่าอากาศยานนานาชาติฟอร์ต ลอเดอร์เดล-ฮอลลีวูด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

รายงานระบุว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา ไม่นานหลังจากเที่ยวบิน 3923 ทะยานขึ้นจากสนามบินนานาชาติโฆเซ มาร์ติ ในกรุงฮาวานา จากคลิปวิดีโอที่บันทึกเหตุการณ์บนเที่ยวบินเผยให้เห็นควันไฟหนาแน่นปกคลุมไปทั่วห้องโดยสารซึ่งมีหน้ากากออกซิเจนห้อยลงมา ท่ามกลางเสียงร้องหวาดกลัวของผู้คน

ระทึก “นกพุ่งชน” ทำเครื่องบินไฟไหม้-หวิตตก โชคดีกัปตันมีสติ-ลงจอดปลอดภัย

ขณะที่พนักงานต้อนรับบนเที่ยวบินขอให้ผู้โดยสารอยู่ในความสงบภายหลังนักบินประกาศออกลำโพงว่าจะบินกลับไปสนามบินต้นทาง และโชคดีที่นักบินสามารถควบคุมสถานการณ์ รวมทั้งนำเครื่องบินลงจอดได้อย่างปลอดภัย และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บรุนแรง

ด้านโฆษกสายการบินเซาท์เวสต์แอร์ไลน์สออกแถลงการณ์ว่า “เที่ยวบิน 3923 ออกจากฮาวานา ประเทศคิวบา ไปยังฟอร์ต ลอเดอร์เดล รัฐฟลอริดา ในเช้าวันอาทิตย์ (วันที่ 5 มี.ค.) มีรายงานว่านกบินชนและพุ่งเข้าไปเครื่องยนต์ รวมถึงส่วนหัวของเครื่องบินไม่นานหลังจากบินขึ้น”

“นักบินกลับมาที่ฮาวานาอย่างปลอดภัยซึ่งเจ้าหน้าที่ทำการอพยพผู้โดยสารผ่านช่องทางสไลด์ ภายหลังสังเกตเห็นควันในห้องโดยสาร ลูกค้าและลูกเรือถูกส่งไปที่อาคารผู้โดยสารและได้รับบริการเที่ยวบินอื่นไปยังฟอร์ต ลอเดอร์เดล”

เราขอชมเชยการกระทำที่รวดเร็วและเป็นมืออาชีพของนักบินและพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของเราในการตอบสนองต่อเหตุการณ์นี้ เราต้องขออภัยลูกค้าในความไม่สะดวกและได้ติดต่อเพื่อให้ความช่วยเหลือแล้ว” พร้อมย้ำว่ากำลังเร่งสาเหตุที่แน่ชัดของเหตุดังกล่าว

ที่มา : ข่าวสด

อัพเดทล่าสุด