คุณยายร้องไห้! คุณตาคู่ชีวิตจับมือย้ำคำสั่งเสียสุดท้าย ขอให้ทำตามแค่ 1 ข้อเท่านั้น


เหตุการณ์สุดเศร้านี้เกิดขึ้นในเดือนธันวาคม 2565 เพียงหนึ่งวันหลังจากวันครบรอบแต่งงานปีที่ 64 ของคุณตาวัย 88 ปี และคุณยายวัย 83 ปี ญาติซึ่งเป็นผู้โพสต์คลิประบุว่า “ในที่สุดเขาก็จากไป เธอร้องไห้เหมือนเด็กเลยตอนนั้น” และบอกด้วยว่าคุณตาของเขาถึงแก่กรรมด้วยโรคชรา “เขาจากไปในวันรุ่งขึ้นหลังจากวันครบรอบแต่งงาน 64 ปี ลาจากผู้หญิงที่เขาหวงแหนและดูแลมาตลอดชีวิต”

คุณยายร้องไห้! คุณตาคู่ชีวิตจับมือย้ำคำสั่งเสียสุดท้าย ขอให้ทำตามแค่ 1 ข้อเท่านั้น

ในคลิปจะเห็นว่าชายชรากำลังนอนอยู่บนเตียงของโรงพยาบาล ยกมือขึ้นลูบศีรษะของภรรยาคู่ชีวิตเบาๆ ก่อนเปลี่ยนมาจับมือเธอ และพูดภาษาถิ่นของเขตปกครองตนเองมองโกเลีย โดยฝากคำแนะนำสุดท้ายไว้กับภรรยาที่แสนรักว่า "ถ้าลูกหลานหรือสะใภ้คนใดทำให้คุณไม่พอใจ อย่ายอม"

หลังจากได้ยินคำสั่งเสียของคุณตา ญาติคนหนึ่งจึงขอร้องคุณยายว่า “โปรดให้คำมั่นสัญญากับเขา” ในขณะที่คุณยายยังคงร้องไห้อย่างหนัก เธอค่อยๆ เช็ดน้ำตาแล้วเงียบไปครู่หนึ่ง ก่อนจะตอบสามีของเธอว่า "ฉันเกลียดคุณ ทำไมคุณจะจากไปเร็วจัง ทิ้งฉันไว้คนเดียว"

คุณยายร้องไห้! คุณตาคู่ชีวิตจับมือย้ำคำสั่งเสียสุดท้าย ขอให้ทำตามแค่ 1 ข้อเท่านั้น

เมื่อได้ยินคำพูดเชิงตัดพ้อของภรรยา คุณตายกมือขึ้นสัมผัสใบหน้าของเธอเบาๆ และตอบกลับมาว่า "อย่าร้องไห้ ฉันไม่อยากจากคุณไป แต่ฉันไม่มีทางเลือกอื่น เราแต่งงานกันมานานแล้ว นึกถึงน้องสาวสองคนของคุณ ดูสิ สามีของพวกเขาทั้งหมดเสียชีวิตในวัย 50 และ 60 ปี" ก่อนที่คุณตาจะเสียชีวิตบนเตียงของโรงพยาบาล ปล่อยให้ภรรยาร้องไห้เหมือนเด็กๆ กับการจากไปของอีกครึ่งหนึ่งของชีวิต

ทันทีที่คลิปเหตุการณ์นี้ถูกแชร์ลงโลกออนไลน์ คำพูดสุดท้ายของชายชราที่มีต่อคู่สมรสของเขา ดึงดูดผู้เข้าชมนับสิบล้านครั้งบนสื่อสังคมออนไลน์ของจีน คลิปดังกล่าวกลายเป็นไวรัลบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ทุกคนต่างซาบซึ้งและหลั่งน้ำตาให้กับความรักของสองตายาย และต่างหวังว่าคุณยายจะหายจากความเจ็บปวดในเร็ววัน และอยู่ร่วมกับลูกหลานอย่างมีความสุข เพื่อให้ชายชราได้หลับอย่างสบายใจตลอดกาล

อัพเดทล่าสุด