ราชวงศ์นอร์เวย์เศร้า อารี เบห์น อดีตพระสวามีเจ้าหญิง ฆ่าตัวตายในวันคริสต์มาส


อารี เบห์น (Ari Behn) ศิลปินและนักเขียนชาวนอร์เวย์ วัย 47 ปี เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายเมื่อวันคริสต์มาสที่ผ่านมา

อารี เบห์น คืออดีตพระสวามีของ เจ้าหญิงมาร์ธา ลุยเซอ แห่งสวีเดน (Prinsesse Martha Louise of Norway) พระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีฮารัลด์ที่ 5 และ สมเด็จพระราชินีซอนยา แห่งนอร์เวย์

โฆษกตัวแทนของครอบครัว อารี เบห์น ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า “พวกเรา ครอบครัวของอารี เบห์น จำต้องประกาศข่าวร้ายด้วยหัวใจอันโศกเศร้าอย่างยิ่งว่า เขาได้จบชีวิตเองไปแล้วในวันนี้ (25 ธันวาคม) และเราขอให้เคารพความเป็นส่วนตัวของเราด้วยในช่วงเวลาอันยากลำบากนี้”

ด้านสำนักพระราชวังนอร์เวย์ ก็ได้ออกแถลงการณ์ ระบุว่า สมเด็จพระราชาธิบดีฮารัลด์ที่ 5 และสมเด็จพระราชินีซอนยา มีพระราชดำรัสว่า

“อารี เบห์น เป็นสมาชิกคนสำคัญของราชวงศ์มาเป็นระยะเวลานานหลายปี ทั้งสองพระองค์ทรงมีความทรงจำอันดีและความผูกพันอันอบอุ่นกับเขา พวกเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รู้จักอารี เบห์น พวกเราโศกเศร้าอย่างยิ่งที่หลานสาวของเรา ได้สูญเสียบิดาอันเป็นที่รักของพวกเธอไป และพวกเราก็ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งแด่บิดามารดา รวมทั้งพี่น้องของเขา ที่ต้องสูญเสียบุตรชาย พี่ชาย และน้องชายอันเป็นที่รักยิ่ง”
อารี เบห์น เกิดเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2515 เป็นจิตรกร นักเขียนนิยาย รวมทั้งเป็นนักเขียนบทละคร มีผลงานนิยาย 3 เล่ม และบทละคร 3 เรื่อง เข้าพิธีเสกสมรสกับ เจ้าหญิงมาร์ธา ลุยเซอ ในปี 2545 และทั้งคู่ได้แต่งหนังสือร่วมกันในพิธีเสกสมรสด้วย

อารี เบห์น และ เจ้าหญิงมาร์ธา ลุยเซอ มีพระธิดาด้วยกัน 3 พระองค์ ต่อมาในปี 2559 อารี เบห์น กับ เจ้าหญิงมาร์ธา ลุยเซอ ก็ได้ประกาศแยกทางกัน และหย่าร้างอย่างเป็นทางการในปี 2560

อัพเดทล่าสุด