เผยชีวิต 7 ปี หลังชายหนุ่ม ขายไตแลก iPhone 4


ย้อนกลับไปในปี 2011 เราคงจะคุ้นเคยกับข่าวของชาวจีนบางรายที่ยอมขายอวัยวะภายในอย่างไต เพื่อนำเงินมาซื้อ iPhone 4 ซึ่งเป็น มือถือรุ่นใหม่ในยุคนั้น โดยเรื่องนี้เป็นชีวิตจริงของ นาย Xiao Wang เขาขายไต 1 ข้างของตนเอง ในวัย 17 ปี ได้เงินมา 3,200 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 104,100 บาท ต้องยอมรับว่าการใช้สมาร์ทโฟน ถือว่าเป็นการแสดงออกถึงฐานะทางสังคมในโรงเรียน ซึ่งนี่ก็เป็นสาเหตุที่ Wang ยอมขายไต 1 ข้างเพื่อให้ได้ iPhone มาครอบครอง


แต่ดูเหมือนว่าชีวิตของ Xiao Wang จะไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิดไว้ เพราะจากรายงานของ Asia Online เผยว่า การผ่าตัดเพื่อนำไตของ Wang ออกมานั้น ทำโดยโรงพยาบาลเถื่อน

เผยชีวิต 7 ปี หลังชายหนุ่ม ขายไตแลก iPhone 4

ซึ่ง Wang เล่าว่า หลังจากผ่าตัดเสร็จเขาคิดว่าเขาจะใช้ชีวิตด้วยไตเพียงข้างเดียวได้ปกติ แต่ทุกอย่างไม่ใช่อย่างที่ฝันไว้ เพราะห้องผ่าตัดที่ใช้ในการผ่าตัดไตนั้น ไม่สะอาดและปลอดเชื้อเพียงพอ จนเป็นสาเหตุให้ไตที่เหลือเพียง 1ข้างของเขาติดเชื้อ ส่งผลให้ Wang ป่วยหนัก


ทางด้านพ่อแม่ของ Wang ได้รู้ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น นั่นก็เพราะครอบครัวของเขาไม่ได้มีกำลังทรัพย์มากพอที่จะซื้อ iPhone 4 ให้ Wang ซ้ำร้ายทุกอย่างก็ดูแย่ลงไปอีก ครอบครัวของเขาต้องหาเงินมาใช้จ่ายเพื่อการล้างไตของ Wang ที่ติดเชื้อจากการผ่าตัดไตที่ไม่ได้มาตรฐาน

เผยชีวิต 7 ปี หลังชายหนุ่ม ขายไตแลก iPhone 4

ปัจจุบันนาย Xiao Wang อายุ 24 ปี ไม่สามารถใช้ชีวิตเหมือนคนธรรมทั่วไปอีกแล้ว เพราะต้องรับการล้างไต และอาศัยอยู่ในโรงพยาบาลไปตลอดชีวิต เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ได้ดีสำหรับผู้ที่อยากจะได้ iPhone หรือซื้อสิ่งของที่อยากได้ เราควรจะเก็บเงินซื้อดีกว่าใช้ทางลัดแบบนี้ เพราะดูไม่คุ้มค่าเลยทีเดียว

ที่มา                                  mthai

อัพเดทล่าสุด