Samsung ยื่นฟ้อง พรีเซ็นเตอร์1.6 ล้านดอลลาร์ หลังแอบใช้ iPhone ออกสื่อ


เป็นที่รู้กันดีว่า Samsung มักจะจ้างดารา เซเลปหรือคนดังในวงการต่าง ๆ มาโปรโมทและโฆษณาสมาร์ทโฟน Samsung ให้อยู่บ่อยครั้ง แต่การโฆษณาด้วยวิธีนี้อาจจะไม่ใช่วิธีที่เวิร์กอีกต่อไป เพราะพบเหตุการณ์ที่พรีเซ็นเตอร์ที่ซัมซุงจ้าง เผลอใช้ iPhone ออกสื่อและมีการทวีตข้อความด้วย iPhone อยู่หลายครั้ง


ล่าสุด Mirror ได้ออกมารายงานว่า ซัมซุงได้ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายจำนวน 1.6 ล้านดอลลาร์ แก่ Ksenia Sobchak ลูกสาวนักการเมืองในรัสเซีย หลังจากที่เธอถูกจับได้ว่าแอบใช้ iPhone X ออกรายการที่วี ถึงแม้จะใช้เศษกระดาษบังไว้ไม่ให้เห็น

ส่วนสาเหตุที่ซัมซุงยื่นฟ้อง Sobchak เนื่องจากว่า เธอได้ทำสัญญาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับซัมซุงไว้ โดยมีเงื่อนไขคือ จะต้องใช้สมาร์ทโฟน Samsung ในที่สาธารณะเพื่อเป็นการโปรโมทสินค้า แต่เธอกลับใช้ iPhone ในที่สาธารณะทำให้ผิดเงื่อนไขสัญญา

และนี่ไม่ใช่กรณีแรกกับแบรนด์มือถือได้ยื่นฟ้องพรีเซ็นเตอร์ตัวเอง เพราะก่อนหน้านี้ Gal Gadot ดาราสาวที่แสดงเป็น Wonder Women ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ Huawei Mate 10 Pro แต่ถูกเรียกค่าเสียหายหลังจากที่เธอได้ทวีตข้อความด้วย iPhone ส่วนตัวเช่นกัน

ที่มา                 macthai

อัพเดทล่าสุด