เปิดเส้นทางรัก “เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน”บอกเลยยิ่งกว่านิยาย


เปิดเส้นทางรัก “เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน”บอกเลยยิ่งกว่านิยาย

เรื่องราวของเจ้าชายผู้สูงศักดิ์พบรักกับหญิงสาวสามัญชน ไม่ได้มีอยู่แค่ในเทพนิยายเท่านั้น และเป็นเรื่องราวที่หยิบมาพูดถึงกี่ครั้งก็ยังมีเสน่ห์ชวนให้ติดตาม เช่นเดียวกับเรื่องราวของเจ้าชายแฮร์รี เจ้าชายหนุ่มรูปงามแห่งราชวงศ์อังกฤษ กับพระคู่หมั้นสาวชาวอเมริกัน “เมแกน มาร์เคิล” วันนี้เราจะไปย้อนดูเส้นทางความรักสุดประทับใจของทั้งคู่กัน


เปิดเส้นทางรัก “เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน”บอกเลยยิ่งกว่านิยาย

เรื่องราวความรักที่ยิ่งกว่าเทพนิยายของทั้งคู่ เริ่มต้นขึ้นในช่วงเดือนกรกฏาคมปี 2016 ตอนนั้นทั้งเจ้าชายแฮร์รี่ และมาร์เคิล ต่างไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่มีโอกาสได้พบกันครั้งแรกที่กรุงลอนดอน ผ่านการนัดบอดของเพื่อน  เจ้าชายแฮร์รี่ทรงเล่าว่า ครั้งแรกที่พบมาร์เคิล พระองค์ทรงทราบในทันทีว่าเธอคือคนที่ใช่ ถึงขนาดทรงเชื่อว่า หากเจ้าหญิงไดอานา พระมารดา ยังมีพระชนม์ชีพอยู่ ก็น่าจะทรงสนิทสนมกับพระสุณิสา หรือสะใภ้คนนี้ได้เป็นอย่างดี

ไม่กี่สัปดาห์หลังจากนั้น ทั้งสองก็นัดพบกันอีก และเจ้าชายแฮร์รี่ทรงตัดสินพระทัยชวนให้มาร์เคิลเดินทางไปท่องเที่ยวตั้งแคมป์กับพระองค์ที่ประเทศบอตสวานา ที่ซึ่งทั้งคู่ได้มีโอกาสศึกษาเรียนรู้กันอย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรก ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก ก่อนที่มิตรภาพจะพัฒนาไปเป็นความรักนับแต่นั้นเป็นต้นมา


เปิดเส้นทางรัก “เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน”บอกเลยยิ่งกว่านิยาย

แต่แล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ถูกเปิดเผยต่อสาธารณชน เมื่อบรรดาหนังสือพิมพ์แท็บลอยด์พากันรายงานข่าวว่า เจ้าชายแฮร์รี่ทรงกำลังปลูกต้นรักครั้งใหม่กับนักแสดงสาวมากความสามารถจากซีรีส์ดังเรื่อง Suits  ซึ่งกระแสข่าวทั้งในแง่บวกและลบที่ถาโถมเข้ามา รวมถึงการถูกจับตามองอย่างใกล้ชิด ทั้งเรื่องพื้นเพครอบครัว และเรื่องชีวิตรักในอดีต ก็ทำให้นักแสดงสาวถึงกับตั้งตัวไม่ติด

หลังจากถูกสื่อขุดคุ้ยอยู่พักใหญ่ ในที่สุด สำนักพระราชวังเคนซิงตัน ก็ออกแถลงการณ์ยืนยันความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ขณะที่เจ้าชายแฮร์รี่ก็ทรงออกมาปกป้องคนรัก ด้วยการขอความร่วมมือสื่อมวลชนไม่ให้ล้ำเส้นเรื่องความเป็นส่วนตัว รวมถึงหยุดใส่ร้ายป้ายสี และแสดงความคิดเห็นในเชิงเหยียดเชื้อชาติ สีผิว และเพศ  ความสัมพันธ์ของทั้งคู่พัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้นตามลำดับ มาร์เคิลมีโอกาสได้เข้าเฝ้าทูลละอองพระบาทพระบรมวงศ์ และได้ออกงานอย่างเป็นทางการร่วมกับพระบรมวงศ์หลายต่อหลายครั้ง

เปิดเส้นทางรัก “เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน”บอกเลยยิ่งกว่านิยาย

แล้วความรักที่สุกงอม ก็นำไปสู่ช่วงเวลาสำคัญ เมื่อเจ้าชายแฮร์รี่ทรงคุกเข่าขอมาร์เคิลให้เสกสมรสกับพระองค์ ท่ามกลางบรรยากาศสุดอบอุ่น ระหว่างที่ทั้งสองช่วยกันทำไก่อบในครัวที่พระตำหนักน็อตติงแฮม คอทเทจ ของพระราชวังเคนซิงตัน  มาร์เคิลเล่าถึงวินาทีสุดซาบซึ้งใจนี้ว่า เป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์ แต่มีความเป็นธรรมชาติและโรแมนติกมากๆ ซึ่งเธอก็ตอบตกลงแทบจะในทันที โดยพระธำมรงค์ หรือแหวนหมั้นที่เจ้าชายเเฮร์รี่ทรงสวมให้เธอนั้น เป็นพระธำมรงค์ที่พระองค์ทรงออกแบบเอง โดยใช้เพชรเม็ดใหญ่จากบอตสวานา ซึ่งเป็นสถานที่แห่งความทรงจำของทั้งสอง มาประดับตรงกลาง ประกบด้วยเพชรอีก 2 เม็ดของเจ้าหญิงไดอานา พระมารดา

สำหรับเจ้าชายแฮร์รี่ หรือเจ้าชายเฮนรี่แห่งเวลส์ รัชทายาทลำดับที่ 6 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงเป็นพระโอรสพระองค์เล็กในเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารอังกฤษ และเจ้าหญิงไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์

เปิดเส้นทางรัก “เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน”บอกเลยยิ่งกว่านิยาย

ด้วยความที่ทรงสูญเสียพระมารดาจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ ประกอบกับความกดดันจากการมีชีวิตอันสูงศักดิ์ ทำให้พระองค์ทรงรู้สึกสับสนและต้องเผชิญปัญหามากมายในช่วงชีวิตวัยหนุ่ม ถึงขั้นต้องพึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิต แต่หลังจากทรงเข้ารับราชการทหารอย่างเต็มตัว พระองค์ก็ทรงก้าวข้ามปัญหาเหล่านี้ไปได้ 

ส่วนพระคู่หมั้น “เมแกน มาร์เคิล” มีพ่อเป็นคนผิวขาวและแม่เป็นชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน เริ่มงานในวงการบันเทิงในฐานะนักแสดงอาชีพ โดยมีผลงานที่สร้างชื่อ คือ ละครซีรี่ส์ทางโทรทัศน์เรื่อง Suits นอกจากงานในวงการแล้ว มาร์เคิลยังเคยทำงานสนับสนุนด้านมนุษยธรรมและสถานภาพสตรีขององค์การสหประชาชาติ ส่วนเรื่องราวชีวิตส่วนตัว เธอเคยผ่านการหย่าร้างมาแล้วครั้งหนึ่ง

เปิดเส้นทางรัก “เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน”บอกเลยยิ่งกว่านิยาย

แม้จะมีประวัติและภูมิหลังที่แตกต่าง จนทำให้หลายคนมองว่าเธอไม่มีความเหมาะสมที่จะเป็นหนึ่งในสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ แต่มาร์เคิลก็ยืนยันหนักแน่นว่า เธอรู้สึกภูมิใจในสิ่งที่เป็น รวมถึงพื้นเพของตนเอง และพร้อมจะยึดมั่นในสิ่งที่ทำต่อไป

เปิดเส้นทางรัก “เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน”บอกเลยยิ่งกว่านิยาย

www.pptvhd36.com

อัพเดทล่าสุด