สถานะ "เมแกน มาร์เคิล" หลังเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี่ จะไม่ได้คำนำหน้าว่า "เจ้าหญิง" ??


สถานะ "เมแกน มาร์เคิล" หลังเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี่ จะไม่ได้คำนำหน้าว่า "เจ้าหญิง" ??

เมแกน มาร์เคิล จะไม่ได้รับคำนำหน้าว่าเจ้าหญิง หลังเสกสมรสกับ เจ้าชายแฮร์รี่ เนื่องจากไม่ได้เป็นเชื้อพระวงศ์โดยกำเนิด โดยคาดว่าเธอจะได้เป็น ดัชเชสส์แห่งซัสเซ็กซ์

นับเป็นข่าวดีครั้งใหญ่ที่อยู่ในความสนใจของคนทั้งโลก สำหรับข่าวการหมั้นหมายของ เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน โดยมีกำหนดเข้าพิธีเสกสมรสกันในปี 2561

อย่างไรก็ตามหนึ่งในสิ่งที่ผู้คนต่างสงสัยและคาดเดากันไป ก็คือคำเรียกขาน เมแกน มาร์เคิล หลังจากเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของราชวงศ์อังกฤษ และเธอจะกลายมาเป็นเจ้าหญิงคนใหม่หรือไม่            

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 เว็บไซต์มิเรอร์ ได้มีคำตอบในเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยอ้างอิงข้อมูลจากนิตยสารฟอร์บส ระบุว่า แม้ว่า เมแกน มาร์เคิล จะเข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี่แล้วก็ตาม แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็จะไม่ได้รับชื่อว่าเป็น "เจ้าหญิง" แต่อย่างใด 

สถานะ "เมแกน มาร์เคิล" หลังเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี่ จะไม่ได้คำนำหน้าว่า "เจ้าหญิง" ??

ในขณะที่หลายคนคงสงสัยว่าเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น เมื่อเปรียบเทียบกับ เจ้าหญิงแคทเธอรีน พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ซึ่งก็เคยเป็นสามัญชนที่ผ่านการเสกสมรสกับเจ้าชายจนกลายมาเป็นสมาชิกของราชวงศ์อังกฤษเช่นกัน ตรงจุดนี้ฟอร์บสอธิบายว่า ที่จริงแล้วในทางเทคนิค แคทเธอรีนเองก็ไม่ได้มีตำแหน่งเป็นเจ้าหญิงเช่นกัน หากแต่เธอคือ แคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ต่างหาก 

ดังนั้นเมื่อ เมแกน เสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี่ เธอก็จะกลายมาเป็นดัชเชสเช่นกัน ซึ่งเว็บไซต์เดอะเทเลกราฟ เผยว่าคำนำหน้าตำแหน่งที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดของเมแกน น่าจะเป็น "ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์" ซึ่งหากเป็นไปตามนั้นเธอก็จะกลายมาเป็นสตรีคนแรกที่ได้รับคำเรียกขานนี้ 

ตามประเพณีของราชวงศ์อังกฤษ คาดว่าเมื่อเจ้าชายแฮร์รี่เข้าพิธีเสกสมรส จะทรงได้รับพระราชทานพระอิสริยยศจากสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ให้เป็นดยุค ซึ่งตำแหน่งดยุคแห่งซัสเซ็กซ์ นั้นมีแนวโน้มที่จะเป็นไปได้มากที่สุด

ที่มา           กระปุกดอทคอม

อัพเดทล่าสุด