เด็กไทยซื้อ iPhone 8 ขอชี้ หลังโดนรุมเมนต์ยับ


เด็กไทยซื้อ iPhone 8 ขอชี้ หลังโดนรุมเมนต์ยับ


กลายเป็นดราม่าซะงั้น เมื่อมีข่าวว่าเจ้าของ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ที่วางจำหน่ายวันแรกที่สิงคโปร์เป็นคนแรกคือนักศึกษาหนุ่มชาวไทยวัย 20 ปี ที่ได้คิวเป็นคนแรก แต่เจอคอมเมนต์รุมด่าเรื่องโง่ ๆ, ขี้เห่อ ฯลฯ  
       ล่าสุด วันที่ 24 กันยายน 2560 แฟนเพจ Drama-addict ได้เผยข้อความชี้แจงจากนักศึกษาหนุ่มคนดังกล่าวที่ระบุว่า ผมเป็นคนที่ซื้อไอโฟนในข่าวนะครับ ก่อนอื่นขอขอบคุณทุกคอมเมนต์นะครับ ที่มีทั้ง "คำชี้แนะ" + "ความเห็นที่เป็นประโยชน์" และต้องขอโทษที่ผมทำให้เกิดข่าวที่วุ่นวายขึ้นโดยที่ตัวผมเองก็เพิ่งจะทราบเรื่องจากเพื่อน ๆ ผมอยากจะไขข้อสงสัยต่าง ๆ ครับ
1. ทำไมต้องไปเอาไอโฟนเครื่องแรก, ต่อคิวนานไหม เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่าไหม ? 
       ตอบ :  ผมไม่ได้ไปต่อคิวข้ามคืนนะครับ พอดีผมจองเอาไว้ทางเว็บไซต์แล้วแอปเปิลแจ้งให้ไปรับของที่ร้าน พอถึงเวลาผมก็ได้ตามนัดตอน 07.45, ร้านเปิด 08.00 น. แล้วทางร้านก็เรียกผมเข้าไปครับ ถึงจะเป็นวันศุกร์แต่ผมไม่มีคลาสและทางมหาวิทยาลัยจะหยุด 1 อาทิตย์ให้นิสิตอ่านหนังสือสอบผมเลยถือโอกาสมารับเครื่องได้ครับ และได้โอกาสกลับไทยด้วยครับ
2. ซื้อไปทำไม ทำไมซื้อเลยเครื่องแรก เงินมาจากไหน ? 
       ตอบ : ผมกะว่าจะซื้อไปให้เป็นของขวัญคุณพ่อครับ ที่เกิดวันที่ 11 ตุลา ตอนแรกผมแค่ซื้อภายในวันนั้นเพื่อเอากลับไปให้ครับ เพราะปีนี้ผมต้องเรียนอยู่ที่ Singapore ครับ แต่ไม่คิดว่าจะได้เป็นคิวแรก จุดประสงค์หลักคือเอาไปเป็นของขวัญครับ เพราะผมคงไม่ได้อยู่ตอนช่วงงานวันเกิดพ่อปีนี้ และประจวบเหมาะที่ว่าวันออกขายตรงกับวันหยุดยาวของทางมหาวิทยาลัยผมเลยตัดสินใจจองเพื่อซื้อครับ 
       ด้านเงินผมใช้บัตรเครดิตเสริมรูดไปแล้วกลับไทยผมได้คืนเงินให้กับคุณพ่อแล้วครับ ที่มาของเงินคือผมมีบัญชีออมเงินฝากประจำธนาคารออมสิน ที่เพิ่งปิดบัญชีไปก่อนไปแลกเปลี่ยน เลยคิดว่าจะนำเงินส่วนนี้มาใช้ครับ สำหรับผม "คุณค่าของของไม่ได้เกี่ยวกับราคาแต่คือความตั้งใจของคนที่อยากให้ครับ" แล้วเงินส่วนนี้ผมก็ถือว่าเก็บไว้ซื้อของขวัญให้พ่อกับแม่อยู่แล้วครับ โดยปกติทุก ๆ ปี ผมกับน้องจะหารเงินกันซื้อมือถือให้คุณแม่ รอบนี้ผมเลยอยากเอากลับมาให้คุณพ่อครับ *เงินออมผมแบ่งมาจากค่าขนมรายเดือนนะครับพอดีผมเรียน finance เลยมีการกระจายเงินตามที่ต่าง ๆ บางส่วนเอาไว้ลงทุน ใช้จ่าย แต่ส่วนนี้ คือ สำหรับ "ของขวัญ" ครับ
3. ทำไมไม่เอาเงินไปทำอย่างอื่น ตั้งใจเรียนดีกว่าไหม ทำไมถึงต้องรีบขนาดนี้ ?
       ตอบ : ผมถือว่าสิ่งที่ผมทำ "มีคุณค่าทางจิตใจ" ตอนเอาไปให้คุณพ่อ ท่านตื่นเต้นมาก ๆ แค่นี้ผมก็พอใจแล้วครับ ส่วนเรื่องเรียนการซื้อมือถือกลับไปผมไม่ได้โดดเรียน+ทิ้งเรียนนะครับเพราะไม่มีคลาส+เป็นวันหยุด ตอนกลับไทยผมยังเอา textbook กลับมาอ่านเตรียมสอบเลยครับ ส่วนเรื่องเรียนผมเต็มที่ตลอดอยู่แล้วครับ ผมไม่อยากให้คนมองว่า "มีโอกาสที่ดีแล้วไม่ยอมใช้หรือพยายาม, ที่ทุกคนชอบพูดว่าเด็กที่มีฐานะดีมักจะถูก spoil ผมอยากจะลบคำสบประมาทนี้ให้ได้ครับ"
       4. ฝากเรื่องสุดท้ายนะครับ ผมต้องขอโทษด้วยที่ข่าวที่ผมไม่ได้ตั้งใจจะให้ "ดัง" ต้องทำให้หลาย ๆ คนไม่พอใจ และถ้าผมทำอะไรผิดไปหรือทำให้ใครไม่พอใจต้อง "ขออภัย" ทุกคนด้วยนะครับ
       5. *ภาพต่าง ๆ นักข่าวหลาย ๆ คน เค้า "แนะนำ" ให้ผมโพสท่านะครับ สามารถถามนักข่าวได้เลยครับ ผมต้องวิ่งออกจากร้าน apple ตั้งสาม-สี่รอบครับ ขอโทษที่ทำให้วุ่นวายกันนะครับ ขอบคุณมาก ๆ นะครับ


ที่มา kapook

อัพเดทล่าสุด