สุดแสบ!! มนุษย์ป้าเก็บไอโฟน 7 ได้ ยอมคืนเจ้าของ แต่ต้องจ่ายค่าไถ่ 5,000 บาท


 สุดแสบ!! มนุษย์ป้าเก็บไอโฟน 7 ได้ ยอมคืนเจ้าของ แต่ต้องจ่ายค่าไถ่ 5,000 บาท

สาวชัยภูมิท้อง 3 เดือน พร้อมแฟนหนุ่มชาวโอมาน ร้องไห้โฮแจ้งตำรวจ หลังมีคนเก็บโทรศัพท์ไอโฟน 7 ที่ลืมไว้ได้แต่กลับเรียกร้องขอเงิน 5,000 บาท เพื่อส่งคืน เจ้าหน้าที่ต้องเข้าช่วยเหลือ              
เมื่อเวลา 02.30 น.วันนี้ (7 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งจาก น.ส.หนึ่งฤทัย นากา อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดชัยภูมิ ว่า มีคนเก็บโทรศัพท์ของตนเองได้แต่ไม่ยอมส่งคืน โดยจะแจ้งคืนก็ต่อเมื่อยินยอมจ่ายเงินเก็บรักษาให้ จำนวน 5,000 บาท โดยจะรออยู่ที่บาร์แห่งหนึ่งภายในซอยนิวพลาซา ตัดบัวขาว ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ขอให้เจ้าหน้าที่นำกำลังไปตรวจสอบ              
ไปถึงพบ น.ส.สายฝน มูลจันทร์ อายุ 45 ปี รออยู่ก่อนแจ้งว่าไม่ได้ขโมยไป แต่ไปพบเห็นและเก็บไว้จึงจะเรียกค่าเก็บรักษาดูแลเครื่อง จึงเรียกเงินไป จำนวน 5,000 บาท เพราะราคาโทรศัพท์มีราคาสูงกว่า 30,000 บาท              
ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ขอดูโทรศัพท์ของผู้เสียหายก็พบว่า น.ส.น้ำฝน ได้ปิดเครื่องไว้ และเก็บรักษาไว้ที่หน้าท้องโดยเหน็บไว้กับกางเกง พร้อมกันนี้ น.ส.สายฝน ยังแจ้งว่ามีเพื่อนเป็นตำรวจ และยืนยันไม่ยอมคืนโทรศัพท์ให้โดยหากจะคืนต้องไปตกลงกันที่โรงพักเท่านั้น              
ขณะที่ น.ส.หนึ่งฤทัย ผู้เสียหาย กล่าวว่า ลืมโทรศัพท์ทิ้งไว้ที่ร้านสะดวกซื้อ จึงออกตามหาพร้อมสามีชาวโอมาน กระทั่งสุดท้ายก็สามารถติดต่อไปยังผู้ที่เก็บโทรศัพท์ได้เพื่อจะขอรับคืน กลับได้คำตอบว่าขอเงิน 5,000 บาท ถึงจะคืนโทรศัพท์ให้ จึงบอกไปว่าจะให้ 1,000 บาท แต่ผู้ที่เก็บได้ยืนยันขอ 5,000 บาท จึงขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว              
ทั้งนี้ น.ส.หนึ่งฤทัย กล่าวว่า ที่จริงไม่อยากจะเอาเรื่องกับ น.ส.สายฝน เพราะตัวเองกำลังท้องจึงอยากจะอโหสิกรรมให้ถือว่าเอาบุญ แต่ น.ส.น้ำฝน ยืนยันจะขอเงินค่าไถ่ จำนวน 5,000 บาท ทั้งยังปิดเครื่องโทรศัพท์อีก จึงต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างที่ไม่ดีต่อไป 


ที่มา           www.manager.co.th 

อัพเดทล่าสุด