ยืนยันกับชาวโลกครั้งแรก!! "คิม ฮัน ซอล" ลูกชาย "คิม จอง นัม" ยันพ่อโดนฆ่า มีอา "เผด็จการ"


และแล้ว เหตุการณ์ลอบสังหารสะท้านโลก คิม จอง นัม พี่ชายต่างมารดาของ คิม จอง อึน ผู้นำ(จอมโหด)เกาหลีเหนือ ก็ทำให้ชาวโลก ได้เห็นหน้าตาของ คิม ฮัน ซอลบุตรชายคนโตของคิม จอง นัม ในวัยที่เติบโตเป็นหนุ่มหล่อ ดูสะอาดสะอ้าน แถม หน้าตายังดูเป็นคนใจดี เฉลียวฉลาด ชนิดถ้าไม่มีการยืนยันว่า หนุ่มคนนี้เป็นหลานชาย ของ คิม จอง อึน คงไม่มีใครอยากจะเชื่อ!!
การเปิดเผยตัวตนครั้งแรกของ คิม ฮัน ซอล หลังจากพ่อโดนลอบสังหาร ผ่านทางคลิปวิดีโอในยูทูบ สร้างความฮือฮาเมื่อ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา และต้องมีการตรวจสอบยืนยันจากหลายฝ่ายว่า ชายหนุ่มในคลิปดังกล่าว ใช่บุตรชายคนโตของคิม จอง นัม แท้จริงหรือไม่ ก่อนต่อมาจะได้รับการยืนยันจากหลายฝ่าย โดยเฉพาะจากเจ้าหน้าที่และหน่วยข่าวกรองของเกาหลีใต้ว่า เขาคือ คิม ฮัน ซอล ตัวจริงแน่นอน
** ยืนยันกับชาวโลกครั้งแรก พ่อถูกลอบสังหาร ผมคือ คิม ฮัน ซอล มาจากเกาหลีเหนือ เป็นสมาชิกของตระกูลคิม หนุ่มหล่อคนหนึ่ง สวมเสื้อสีดำ ปรากฏตัวในคลิปวิดีโอ ที่ถูกอัพโหลดขึ้นเพจยูทูบของกลุ่มนิรนามที่เรียกตัวเองว่า Cheollima Civil Defense(CCD) พร้อมกับได้แสดงหนังสือเดินทางทางการทูตเกาหลีเหนือ เป็นหลักฐานยืนยันว่าเขาชื่อคิม ฮัน ซอล จริงๆ เพียงแต่หน้าที่มีการแสดงรายละเอียดได้ถูกเซนเซอร์ เพื่อความปลอดภัย พร้อมกับพูดว่า พ่อของผมถูกสังหารเมื่อไม่กี่วันก่อน ตอนนี้ ผมอยู่กับแม่และน้องสาว พวกเรารู้สึกขอบคุณ (ผู้ที่มาช่วยเหลือแต่ถูกเซนเซอร์ ว่าเป็นใครบ้าง).ก่อนจะจบที่คำพูด เราหวังว่ามันจะดีขึ้นในเร็วๆ นี้.สำหรับคลิปวิดีโอนี้ มีความยาว 40 วินาที ไม่มีการระบุว่าถูกบันทึกที่ไหน และเมื่อไหร่ แต่ก็พอสันนิษฐานได้ว่า คงมีการถ่ายคลิป ไม่กี่วันหลังจากคิม จอง นัม พ่อของเขา ถูกลอบสังหารช็อกโลกที่สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ เมื่อ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะรอเช็กอิน เพื่อขึ้นเครื่องบินเดินทางมาพบกับครอบครัวที่มาเก๊า
ยืนยันกับชาวโลกครั้งแรก!! "คิม ฮัน ซอล" ลูกชาย "คิม จอง นัม" ยันพ่อโดนฆ่า มีอา "เผด็จการ"

ขณะที่ คลิปวิดีโอ ที่เผยแพร่ในหน้าเพจยูทูบ Cheollima Civil Defense ระบุด้วยว่า รัฐบาลเนเธอร์แลนด์ จีน สหรัฐฯ​ และชาติที่ 4 (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) ร่วมมือกันในการให้ความคุ้มครองแก่ คิม ฮัน ซอล แม่ และน้องสาว โดยพาไปอยู่ในที่ปลอดภัย
 

ลบล้างคำอ้าง รัฐบาลโสมแดง คิม จอง นัม ตายเพราะหัวใจวาย


ท่ามกลางการปฏิเสธของทางการเกาหลีเหนือ ที่อ้างว่า คิม จอง นัม หัวใจวายตาย, มาเลเซีย คบคิดกับชาติปรปักษ์ใส่ร้ายป้ายสีเกาหลีเหนือ หรือแม้แต่การที่รัฐบาลคิม จอง อึน ไม่ยอมรับผลการชันสูตรศพของทางการมาเลเซียที่ระบุว่า คิม จอง นัม ถูกหญิงสองคนลอบสังหารด้วยสารพิษทำลายประสาทสุดอันตราย วีเอ็กซ์ (VX) นั้น การกล้าออกมาพูดต่อสาธารณะของ คิม ฮัน ซอล หลังพ่อเสียชีวิตเป็นครั้งแรกนี้ ถือเป็นการลบล้างคำอ้างของรัฐบาลเปียงยางไปได้แทบสิ้นเชิง หลังจากพยายามโต้แย้งข้อกล่าวหามาตลอดว่า คิม จอง นัม ไม่ได้เสียชีวิตจากการถูกลอบสังหาร ไปจนถึงความพยายาม ต้องการขอศพคิม จอง นัม กลับไปเกาหลีเหนือ แถมยังนำไปสู่การสะบั้นความสัมพันธ์ทางการทูตกับมาเลเซีย ทั้งที่เป็นเพียงไม่กี่ประเทศในโลกที่ยอมผูกไมตรีเป็นมิตรด้วย
 

เปิดโปรไฟล์ คิม ฮัน ซอล ลูกชายหล่อ-เก่งของคิม จอง นัม


ความกล้าหาญของคิม ฮัน ซอล บุตรชายคนโตของคิม จอง นัมที่กล้าเปิดเผยใบหน้าต่อสาธารณะ และบอกว่า พ่อเขาถูกลอบสังหารนั้น ทำให้ชาวเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ตลอดจนผู้คนทั่วโลกพากันส่งกำลังใจให้หนุ่มคนนี้กันอย่างเต็มที่ สวดภาวนาขอให้เขา แม่ และน้องสาว ผ่านพ้น มรสุมร้าย ขณะที่ต้องถูกผู้ช่วยเหลือ พาไปหลบซ่อนอยู่ในที่สถานที่ที่ปลอดภัย เพราะเกรงว่า อาจมีคนใจร้ายส่งทีมสังหารมาตามเก็บ ยกครัว


ตามข้อมูล ระบุว่า คิม ฮัน ซอล เกิดเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2538 ปัจจุบัน อายุ 21 ปี เป็นบุตรชายคนโตของ คิม จอง นัม ซึ่งได้พาภริยาและลูก ลี้ภัยไปอยู่ในมาเก๊าหลายปีแล้ว ขณะที่ คิม ฮัน ซอล บุตรชายคนโต ได้ไปอยู่ในยุโรปเพื่อเล่าเรียนหนังสือ โดยคิม ฮัน ซอล จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัย Etudes Politiques de Paris หรือรู้จักกันในชื่อ Science Po ที่ฝรั่งเศส และก่อนหน้านี้ คิม ฮัน ซอล ได้เข้าเรียนวิทยาลัย United World College (UWC)ที่มอสตาร์ ในบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา

ยืนยันกับชาวโลกครั้งแรก!! "คิม ฮัน ซอล" ลูกชาย "คิม จอง นัม" ยันพ่อโดนฆ่า มีอา "เผด็จการ"

เคยให้สัมภาษณ์ไม่เคยเจอหน้าปู่-มีอาเป็น เผด็จการ

ก่อนหน้านี้ คิม ฮัน ซอล ซึ่งเป็นหลานชายของ คิม จอง อิล อดีตผู้นำเกาหลีเหนือ และมีอา คือ คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือคนปัจจุบัน ได้เคยให้สัมภาษณ์กับ เอลิซาเบธ เรห์น อดีตรองเลขาธิการสหประชาชาติ ที่วิทยาลัยในบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา เมื่อเดือนตุลาคมปี 2555 ขณะเขาอายุ 17 ปี เล่าถึงชีวิตส่วนตัว และความสัมพันธ์กับปู่ คิม จอง อิล อดีตผู้นำคนก่อน รวมทั้ง คิม จอง อึน ผู้เป็นอา และผู้นำเกาหลีเหนือคนปัจจุบัน
คิม ฮัน ซอล เล่าว่า เขามีชีวิตวัยเด็กที่โดดเดี่ยว เกิดที่กรุงเปียงยาง เมื่อปี 2538 แต่ต้องย้ายไปอยู่ที่มาเก๊า ในอีก 2-3 ปีต่อมา และจะได้กลับไปเกาหลีเหนือก็ต่อเมื่อเป็นช่วงหยุดภาคเรียนซัมเมอร์ ในทุกฤดูร้อน เพื่อพบกับญาติๆ และส่วนใหญ่จะอยู่กับครอบครัวฝ่ายมารดา แต่ก็ไม่เคยได้พบเจอหน้าปู่ คิม จอง อิลเลย ได้แต่ปะติดปะต่อเรื่องราวต่างๆ ของปู่ด้วยตนเอง อยากรู้ว่าตัวตนแท้จริงของปู่เป็นคนอย่างไร และเฝ้ารอว่าสักวันหนึ่งปู่จะมาหา แต่สุดท้าย คิม จอง อิล ปู่ของเขาได้ถึงแก่อสัญญกรรมเมื่อเดือนธันวาคม 2554

พร้อมกันนั้น คิม ฮัน ซอล ยังอธิบายถึงคิม จอง อึน ผู้มีศักดิ์เป็นอาว่า เขาเองก็ไม่รู้ว่า เป็นเพราะเหตุใด อา คิม จอง อึน จึงเป็นคนเผด็จการไปได้ พร้มกับบอกว่า พ่อ คิม จอง นัม ไม่เคยสนใจการเมืองเลย
ยืนยันกับชาวโลกครั้งแรก!! "คิม ฮัน ซอล" ลูกชาย "คิม จอง นัม" ยันพ่อโดนฆ่า มีอา "เผด็จการ"

 

แม่สอนตลอดให้มีชีวิตเรียบง่าย-ฝันอยากกลับเกาหลีเหนือ

คิม ฮัน ซอล ซึ่งมีเพื่อนสนิทเป็นชาวอเมริกัน เกาหลีใต้ ยังเล่าว่า แม่ มักสอนเขาเสมอให้มีชีวิตอย่างเรียบง่าย เหมือนกับคนทั่วๆ ไป เพื่อที่ว่าเขาจะได้เข้าใจผู้คนได้มากขึ้น ขณะที่ พ่อ คิม จอง นัม ก็บอกเขาให้ลืมเกี่ยวกับประวัติปูมหลังที่เกิดมา และให้ใช้ชีวิตแบบชีวิตเป็นของเรา โดยคิม ฮัน ซอล ยังบอกว่า เขามีความฝันมาเสมอว่า สักวันหนึ่ง จะกลับไปที่เกาหลีเหนือ และต้องการทำสิ่งที่ดีขึ้นให้แก่ประเทศบ้านเกิด หลังจากได้ทราบข่าวว่าชาวเกาหลีเหนือจำนวนมากต้องขาดแคลนอาหารมานานหลายปีแล้ว
ส่วนเป้าหมายหลังสำเร็จการศึกษามหาวิทยาลัยแล้ว คิม ฮัน ซอล ได้ให้สัมภาษณ์กับ อดีตรองเลขาธิการสหประชาชาติว่า เขาอยากทำงานอาสาสมัคร และงานด้านมนุษยธรรม เพื่อให้โลกมีสันติภาพ!!เรียกว่า นอกจากหน้าตาของคิม ฮัน ซอล จะสร้างความประทับใจให้แก่ผู้คนตั้งแต่แรกเห็นแล้ว วิสัยทัศน์ของหนุ่มคนนี้ ยังน่าชื่นชมยกย่อง และได้แต่ ภาวนา ขอให้เขา แม่ และน้อง อย่าต้องตกเป็นเหยื่อ โดนปองร้ายหมายเอาชีวิต จากน้ำมือของ คนโหด บางคน เหมือนกับพ่อเลย


ยืนยันกับชาวโลกครั้งแรก!! "คิม ฮัน ซอล" ลูกชาย "คิม จอง นัม" ยันพ่อโดนฆ่า มีอา "เผด็จการ"


ที่มา           www.thairath.co.th 

อัพเดทล่าสุด