สาวแสบหลอกคบแฟน 20 คน ออดอ้อนขอ “iPhone 7” 20 เครื่อง สุดท้ายขายทิ้งเอาเงินไปทำ...


 สาวแสบหลอกคบแฟน 20 คน ออดอ้อนขอ “iPhone 7” 20 เครื่อง สุดท้ายขายทิ้งเอาเงินไปทำ...

เมื่อไม่นานมานี้ ในเว็บบอร์ดชื่อดังแห่งหนึ่งของจีน ได้มีผู้ใช้งานรายหนึ่งนามว่า “Proud Qiaoba” ได้เล่าเรื่องราวสุดประหลาดในการหาเงินซื้อบ้าน ของเพื่อนสาวในบริษัทเดียวกับตนเอง

Proud Qiaoba ระบุว่า เพื่อนสาวชาวเมืองซินเจิ้น นามสมมติว่า “เสี่ยวลี่” ผู้มาจากครอบครัวที่ไม่ได้ร่ำรวย แม่ของเธอเป็นแม่บ้าน ส่วนพ่อของเธอเป็นแรงงานต่างถิ่น ซึ่งเธอในฐานะพี่สาวคนโต มักถูกครอบครัวกดดันให้หาเงินซื้อบ้านให้ครอบครัวตั้งหลักแหล่งเสี่ยวลี่ใช้เสน่ห์หลอกล่อแฟนที่คบหาพร้อมกันถึง 20 คน ให้ควักกระเป๋าซื้อไอโฟน 7 (iPhone 7) ให้ จนเธอได้ครอบครอง iPhone 7 มากถึง 20 เครื่อง ก่อนจะนำไปขายต่อบนอินเทอร์เน็ต และได้เงินมามากถึง 115,010 หยวน หรือราว 6 แสนบาท โดยเธอได้ใช้เงินจำนวนนี้ไปในการดาวน์บ้านหลังหนึ่งที่บริเวณชานเมือง

ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้กลายเป็นที่โจษจันไปทั่วสังคมออนไลน์อย่างไรก็ดี หลายคนเชื่อว่าเรื่องราวดังกล่าวเป็นเรื่องแต่งขึ้น เพื่อผลประโยชน์ทางการค้า สำนักข่าวบีบีซี (BBC) ของอังกฤษ จึงได้พิสูจน์โดยการติดต่อไปยังบริษัท Hui Shou Bao ซึ่งเป็นเจ้าของเว็บไซต์ ที่ถูกกล่าวอ้างว่าเสี่ยวลี่ได้นำ iPhone 7 ไปขาย ซึ่งทางบริษัทได้ยืนยันว่า มีลูกค้าหญิงรายหนึ่ง ได้นำ iPhone 7 ที่เพิ่งซื้อ จำนวน 20 เครื่องมาขายให้บริษัทจริงเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยบริษัทได้รับซื้อไว้ในราคาเครื่องละ 5,750 หยวน หรือราว 29,900 บาทหลังจากนั้น สำนักข่าวบีบีซี ได้ติดต่อไปยังบริษัทของเสี่ยวลี่ เพื่อขอสัมภาษณ์เธอ

อย่างไรก็ดี ทางบริษัทฯได้ระบุว่า เสี่ยวลี่เริ่มได้รับผลกระทบจากการรายงานของสื่อมวลชนแล้ว เธอจึงต้องการยุติเรื่องราวเหล่านี้ให้เร็วที่สุด และได้ปฎิเสธคำขอสัมภาษณ์ของสำนักข่าวบีบีซีทางด้านชาวเน็ตจีนต่างวิจารณ์การกระทำของเสี่ยวลี่อย่างกว้างขวาง หลายคนนับถือความสามารถของเสี่ยวลี่ในการออดอ้อนแฟนในซื้อซื้อไอโฟนให้ อย่างไรก็ดี หลายคนเห็นว่าการกระทำเช่นนี้เป็นเรื่องน่าอับอาย


ที่มา  manager 

อัพเดทล่าสุด