น้ำตาไหล !ลูกสาวหลอกให้แม่ซื้อ “Iphone7”ด้วยเหตุผลนี้


 น้ำตาไหล !ลูกสาวหลอกให้แม่ซื้อ “Iphone7”ด้วยเหตุผลนี้

เป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจและชวนน้ำตาไหลจริงๆค่ะ สำหรับความเป็นวัตถุนิยมของเด็กสมัยใหม่ ที่มักจะอยากมีอยากได้ในสิ่งที่ฟุ่มเฟือย เพียงเพราะต้องการมีเหมือนเพื่อนๆ โดยไม่ได้คำนึงถึงความยากลำบากของผู้ปกครองที่ต้องทำมาหากินเพื่อเลี้ยงดู

ดังเช่นเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สิรินดา ธาดาพัฒนโภคิน ที่ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์ส่วนตัว หลังได้พบเจอกับป้าท่านหนึ่ง ที่ต้องเก็บเงินเพื่อซื้อไอโฟน7ให้ลูก ด้วยเหตุผลสุดที่จะรับได้ โดยเจ้าของเรื่องได้เผยว่า

"วันนี้ไปชำระค่าบริการรายเดือน.ที่ห้างแห่งหนึ่งเเถวบางแค.มีป้าคนนึงสะพายกระเป๋าข้างๆเก่าๆ.ใส่รองเท้าเก่าๆ.พูดไม่ถูก.ไม่มีพนักงานมาบริการแกสักคนเลยเดินเข้าไปถาม.

 เรา.มาชำระเงินหรือเปล่าคะ.

ป้า.เปล่าลูกมาซื้อไอโฟน7เรา.สตั้นไปแปปนุง.ขนาดxูยังไม่มีตังค์ซื้อเลย55555. ก็แนะนำให้ป้าข้างๆให้กดเลื่อนๆ.ซื้อไปใช้เองหรอคะ ทันสมัยจังเลยนะคะ.

ป้า.เปล่า.ลูกป้ามันบอกต้องใช้ในการศึกษาเล่าเรียน.บอกเพื่อนๆมีกันหมดเดี๋ยวเรียนไม่ผ่านนะ.มันราคาเท่าไรลูก.

เรา. ตอบด้วยความเห็นใจ.32,000คะ.

ป้า.งั้นเอาเครื่องนี้ละ.เรา.ป้าทำงานอะไรคะเนี่ย.เหนื่อยไหม.?

ป้า.ขายของลูก.

เรา.ทำไมถึงหลอกเเม่แบบนี้นะเด็กสมัยนี้.คิดถึงเเม่ตัวเองเลยลำบากแค่ไหนกว่าจะได้เงินมา.เพราะเปงเเม่ค้าบางคนวิ่งหาลูกค้า.แต่ถ้าบางคนลูกค้ามาหาก็สบายไป.

ป้า.ขอบใจนะลูก.เจริญๆนะ.น้ำตาจะไหลอยากจะบอกป้าว่าลูกมันหลอก.ป้าแกคงเสียใจ.


#เฮ้อไม่น่าเชื่อเลย.????ยังสงสารป้าแกยุเลย.เพราะว่ากว่าจะหาเงิน32,000.กลับมาคงอีกนาน.ชอบก็ฝากเเชร์วนไปหน่อยนะคะ.อยากให้เด็กหลายคนได้ไตร่ตรองนึกคิดถึงความ

ลำบากของพ่อเเม่บ้างว่าเงินไม่ได้หามาง่ายๆ

????????(สะท้อนสังคมเเล้วกันนะคะ.ด่าได้คะอย่าเเรงมาก)


น้ำตาไหล !ลูกสาวหลอกให้แม่ซื้อ “Iphone7”ด้วยเหตุผลนี้


ที่มา   thaihitz.com 

อัพเดทล่าสุด