อุทาหรณ์! เตือนแบตมือถือ'IPhone 6'ไฟลุกคากระเป๋า เป็นแผลเหวอะน่าสยองอุทาหรณ์! เตือนแบตมือถือ


       แกเร็ธ เคลียร์ ที่ปรึกษาทางการบริหารวัย 36 ปีจากซิดนีย์ บอกกับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นว่าโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 เกิดไฟลุกตอนที่จักรยานล้ม พร้อมกับโพสต์ภาพบาดแผลไฟไหม้เป็นรอยเหวอะกว้างบริเวณต้นขาด้านหลัง

อุทาหรณ์! เตือนแบตมือถือ

        นายเคลียร์ ประสบอุบัติเหตุตกจากจักรยานตอนที่ปั่นไปตามไบค์เลนสายหนึ่งในซิดนีย์เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยตอนนั้นเขาใส่โทรศัพท์มือถือไว้ในกระเป๋ากางเกงขาสั้น
       
       "ผมเห็นควันลอยออกมาจากกระเป๋าหลัง และทันใดนั้นผมก็รู้สึกปวดแสบปวดร้อนบริเวณต้นขาขวา" เขาบอกกับซิดนีย์ มอร์นิง เฮรัลด์ "ผมเห็นมันละลายไหลออกมาจากกางเกง ผมมองลงไปที่ขาและเห็นของเหลวสีดำไหลลงไปตามขาและเป็นกลิ่นของโลหะ" พร้อมเผยว่าเขาจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดปลูกถ่ายผิวหนัง
       
       แอปเปิลยังไม่ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามแบตเตอรี่ชนิดลิเธียมไอออนสามารถติดไฟได้หากถูกกร

อุทาหรณ์! เตือนแบตมือถือ

        คณะกรรมการด้านการแข่งขันและผู้บริโภคออสเตรเลียเผยว่าได้รับคำเรียนจากผู้บริโภคที่ได้รับบาดเจ็บจากแบตเตอรีมือถือ 1 ถึง 2 รายในแต่ละปี พร้อมออกคำแนะนำว่าไม่ควรใส่โทรศัพท์มือถือไว้ในกระเป๋ากางเกงหรือกระเป๋าเสื้อ
       
       นายเคลียร์ เผยว่าเขาต้องการให้แอเปิล ดำเนินการมากกว่าที่เป็นอยู่ในการแจ้งสาธารณชนให้ทราบถึงอันตรายของแบตเตอรีโทรศัพท์มือถือ "แอปเปิลติดต่อมาที่ผม และบอกว่ามันดูร้ายแรงมากและขอข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อพวกเขาจะสามารถสนับสนุนผม และมอบมือถือเครื่องใหม่" เขากล่าว "ลองจินตนาการดู หากว่าเป็นเด็กน้อย โทรศัพท์กระแทกกับโต๊ะอย่างแรง หรือบางคนกำลังเล่นสกีหรือวิ่ง แล้วโทรศัพท์ก็ระเบิดขึ้นมาล่ะ" 


อุทาหรณ์! เตือนแบตมือถือ


ที่มา ผู้จัดการออนไลน์

อัพเดทล่าสุด