ระทึก! 'มาเลเซียแอร์ไลน์ส' เจออากาศแปรปรวนเหนืออ่าวเบงกอล


ระทึก!

ชาวเน็ตเผยภาพให้เห็นข้าวของ ที่ล้มระเนระนาดบนเที่ยวบิน MH1 ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส หลังเผชิญสภาพกาศแปรปรวนอย่างหนัก ขณะบินอยู่เหนืออ่าวเบงกอล...

เครื่องบินแอร์บัส A380 ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์สเผชิญสภาพอากาศแปรปรวนอย่างรุนแรง ขณะเดินทางจากกรุงลอนดอนมุ่งหน้าสู่กัวลาลัมเปอร์เมื่อวันอาทิตย์ (5 มิ.ย.) เป็นเหตุให้ผู้โดยสารและลูกเรือจำนวนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ              

สายการบินแถลงว่า เที่ยวบิน MH1 เผชิญสภาพอากาศแปรปรวน (air turbulence) ขณะบินอยู่เหนืออ่าวเบงกอลเมื่อวันอาทิตย์ (5) ทำให้มีผู้โดยสารส่วนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ              

“จากกรณีที่เครื่องบินเผชิญสภาพแปรปรวนอย่างรุนแรงชั่วระยะเวลาสั้นๆ ทำให้มีผู้โดยสารบางคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย” ถ้อยแถลงจากสายการบิน ระบุ              

เหตุไม่คาดฝันครั้งนี้ทำให้มีผู้บาดเจ็บประมาณ 34 คน ซึ่งทางสายการบินได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลทันทีที่เครื่องบินลงจอด              

ภาพซึ่งถูกเผยแพร่ผ่านสื่อสังคมออนไลน์เผยให้เห็นทางเดินในห้องโดยสารเต็มไปด้วยเศษอาหาร หมอน และข้าวของที่พังเสียหาย ขณะที่สำนักข่าวเบอร์นามาของทางการมาเลเซียได้แพร่ภาพหญิงคนหนึ่งถูกหามใส่เปลลงจากเครื่องบิน ในสภาพสวมเฝือกคอ            

“มาเลเซียแอร์ไลน์สได้ให้การดูแลผู้โดยสารและลูกเรือ 378 คนบนเที่ยวบิน MH1 อย่างเต็มที่ และขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดจากปัญหาสภาพอากาศ ซึ่งเป็นสิ่งที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของเรา” คำแถลงจากสายการบิน ระบุ

ระทึก!


ระทึก!


ระทึก!


ระทึก!


ระทึก! เครื่องบินแอร์บัส A380 ลำหนึ่งของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส



https://www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9590000056517

อัพเดทล่าสุด