ชาติกำเนิดที่ไม่ธรรมดาของหนุ่มใหญ่เมืองผู้ดี ค้นพบว่าเป็นลูกสุลต่านมาเลย์


ชาติกำเนิดที่ไม่ธรรมดาของหนุ่มใหญ่เมืองผู้ดี ค้นพบว่าเป็นลูกสุลต่านมาเลย์
เว็บไซต์ข่าวอังกฤษ “เดอะ มิรเรอร์”รายงานจากเขตคาร์มาร์เธนเชอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 19 ม.ค.ว่า นายคีธ วิลเลียมส์ วัย 64 ปี อาศัยอยู่ที่เขตคาร์มาร์เธนเชอร์ในประเทศอังกฤษ ได้รับการอุปถัมภ์เป็นบุตรบุญธรรมจากครอบครัวอุปถัมภ์เมื่อราว 62 ปีก่อน ค้นพบความจริงเรื่องชาติกำเนิดที่ไม่ธรรมดาของตัวเองว่า เป็นลูกชายคนแรกของสุลต่านแห่งรัฐเปรัค มาเลเซียลำดับที่ 33

ปัจจุบันนายวิลเลียมส์ ซึ่งเป็นคุณพ่อของลูก 3 คนและปู่ของหลานอีก 6 คน ทำงานเป็นพ่อค้าถ่านหินอยู่ในหมู่บ้านเพนิโกรส์ เขตกวีนเนดด์ เขาถูกรับเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรมของครอบครัววิลเลียมส์ ตั้งแต่ 2 ขวบ เมื่ออายุได้ 13 ปี แม่บุญธรรมของเขาจึงบอกความจริงว่า เขาไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ของเธอ แต่เป็นลูกของนางเอลิซาเบธ โรซา ในที่สุดนายวิลเลียมส์ก็ได้พบแม่ที่แท้จริง

นางโรซา เป็นผู้เปิดเผยชาติกำเนิดของนายวิลเลียมว่า เธอเคยคบหากับชายรายหนึ่งขณะที่เป็นพยาบาลฝึกหัดอยู่ที่เขตเซอร์เรย์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษ ขณะนั้นชายรายนี้เดินทางมาศึกษาอยู่ที่กรุงลอนดอน ทั้งคู่คบหากันจนนางโรซาตั้งครรภ์ เธอจึงกลับไปบ้านเกิดเพื่อคลอดลูก แต่เมื่อเธอกลับมาอีกครั้งเพื่อมาหาหนุ่มคนรัก เธอก็ไม่พบเขาแล้ว รู้เพียงว่าเขามาจากมาเลเซีย

นางโรซาให้รูปภาพที่เป็นเบาะแสพ่อแท้ ๆ ของนายวิลเลียมส์ไว้มากมาย พร้อมบอกว่า คน ๆ นี้เกี่ยวข้องกับราชวงศ์มาเลเซียในรัฐเปรัค และขึ้นเป็นสุลต่านในปี 2506

นายวิลเลียมส์ ทำงานเป็นในธุรกิจขายถ่านหินของครอบครัวมากว่า 20 ปี เมื่อรู้ความจริงเขาจึงเริ่มตามหาพ่อที่แท้จริงจนทราบว่า พ่อของเขาคือสุลต่านอิดริช ชาห์ ที่ 2 ขึ้นครองราชย์ตั้งแต่เดือนม.ค. 2506 จนถึง ม.ค.2527 สิ้นพระชนม์ด้วยอาการโรคหัวใจกำเริบ

นายวิลเลียมส์กล่าวว่า เขาได้พยายามติดต่อไปยังราชวงศ์ในรัฐดังกล่าวแต่กลับได้รับการตอบรับที่ไม่ดีนัก คาดว่าพระญาติอาจกลัวว่า เขาจะหวังสมบัติขององค์อดีตสุลต่าน แต่เขาเพียงแค่ต้องการจะทราบความจริง และได้พบสุสานของพระองค์เท่านั้น นอกจากนี้ยังไม่เคยคิดจะไปเยือนมาเลเซียด้วย


msn

อัพเดทล่าสุด