ระทึก!! บิน 'ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส' สไลด์อพยพกางกลางอากาศ


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ระทึก!! บิน 'ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส' สไลด์อพยพกางกลางอากาศ

keywords: เครื่องบินโดยสาร,สายการบิน,ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส,เที่ยวบิน 1463,ชิคาโก,รัฐแคลิฟอร์เนีย,ลงจอดฉุกเฉิน,รัฐเคนซัส,สไลด์อพยพ

ระทึก!! บิน

เครื่องบินโดยสารของสายการบิน ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ต้องลงจอดฉุกเฉินในรัฐแคนซัส หลังจากสไลด์อพยพฉุกเฉินกางออกเองขณะเครื่องบินอยู่กลางอากาศ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ว่า เครื่องบินโดยสารของสายการบิน 'ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส' เที่ยวบิน 1463 ซึ่งออกเดินทางจากเมืองชิคาโก มุ่งหน้าสู่ภาคใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ต้องร่อนลงจอดฉุกเฉินที่รัฐเคนซัสเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังจากสไลด์อพยพฉุกเฉินกางออกภายในเครื่อง ขณะที่เครื่องบินกำลังบินอยู่

จากการเปิดเผยของนายไมค์ ชโรเดอร์ หนึ่งในผู้โดยสารของเที่ยวบิน 1463 เผยว่า เขาได้ยินเสียงฟู่และเสียงระเบิดดังปังจากด้านหลัง พอหันไปมองก็เห็นสไลด์สำหรับอพยพฉุกเฉินกำลังพองตัวออก ต่อมานักบินก็ประกาศว่าเครื่องบินไม่สูญเสียความดันภายในห้องโดยสาร และกำลังหาสถานที่ลงจอด ก่อนที่นักบินจะนำเครื่องลงจอดที่สนามบินมิด-คอนติเนนต์ ในเมืองวิชิตา

นายชโรเดอร์เผยอีกว่า เขาได้รับแจ้งจาก ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส แล้วว่า ผู้โดยสารจะได้รับการชดเชยเป็น 'ทราเวล เครดิต' มูลค่า 300 ดอลลาร์สหรัฐฯ


ระทึก!! บิน


สไลด์อพยพกางออกเองภายในเครื่องบินของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส

ในเวลาต่อมา คริสเทน เดวิด โฆษกหญิงของ ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ออกมาแถลงว่า สไลด์อพยพฉุกเฉินกางออกมาโดยโดยบังเอิญ ผู้โดยสารทั้ง 96 คนบนเครื่องปลอดภัย ทางสายการบินได้จัดหาห้องพักในโรงแรมสำหรับผู้โดยสารทุกคนแล้ว และเตรียมเที่ยวบินในวันจันทร์สำหรับเดินทางจากเมืองวิชิตาไปยังรัฐแคลิฟอร์เนียเรียบร้อยแล้ว

ขณะเดียวกัน เอลิซาเบธ คอรี โฆษกหญิงของสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติ (เอฟเอเอ) ของสหรัฐฯ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตรวจสอบถูกส่งไปยังที่เกิดเหตุในเมืองวิชิตาแล้ว แต่การสืบสวนเพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอาจใช้เวลาหลายสัปดาห์

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์

hot.muslimthaipost.com

อัพเดทล่าสุด