จับตาเปิดตัว iPhone5 สาวกหวังดีไซน์ใหม่ จอใหญ่ขึ้น


"แอปเปิล" ชวนสื่อร่วมงานอีเวนต์ 12 ก.ย. นี้ เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย จับตาเปิดตัว "iPhone5" สาวกหวังดีไซน์ใหม่ จอใหญ่ขึ้น ใช้เทคโนโลยี 4G LTE อายุแบตเตอร์รี่ยาวนาน...

หลังบริษัท "แอปเปิล" ผู้ผลิตสินค้าไอที รายใหญ่ของโลกสัญชาติสหรัฐฯ ส่งจดหมายเรียนเชิญสื่อมวลชน เข้าร่วมงานอีเวนต์ ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 12 ก.ย. นี้ เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือราว 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่ศูนย์ศิลปะเยอร์บา บูเอนา ในนครซาน ฟรานซิสโก หลายฝ่ายเชื่อว่า เป็นการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ หรือ "iPhone5" เนื่องจากภาพที่ปรากฏในจดหมายเชิญ มีเงาของหมายเลข 5 อย่างเห็นได้ชัด

จับตาเปิดตัว  iPhone5 สาวกหวังดีไซน์ใหม่ จอใหญ่ขึ้น

ทั้งนี้ แอปเปิล เปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอสัมผัส และใช้ระบบปฏิบัติการ iOS ครั้งแรก โดย สตีฟ จ๊อบส์ อดีตซีอีโอผู้ล่วงลับ เมื่อ 9 ม.ค. 2007 ก่อนวางจำหน่ายในวันที่ 29 มิ.ย. ปีเดียวกัน ซึ่งถือเป็นการเขย่าวงการโทรศัพท์เคลื่อนที่ครั้งใหญ่ และได้รับความนิยมอย่างยิ่ง ส่วนรุ่นล่าสุด iPhone4s เปิดตัวเมื่อ ต.ค. 2011 ที่ผ่านมา

สำหรับสิ่งที่ถูกคาดหวังกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในครั้งนี้ มีดังนี้ 1. ดีไซน์ใหม่ทันสมัยขึ้น เป็นอะลูมิเนียมยูนิบอดี้ พร้อมทั้งปรับรูปแบบเสาอากาศใหม่ เนื่องจากรุ่นก่อนหน้า หรือ iPhone4s ใช้บอดี้เดียวกับ iPhone4 2. หน้าจอใหญ่ขึ้นจากเดิม 3.5 นิ้วเป็น 3.9-4 นิ้ว 3. ช่องเสียบสายเชื่อม USB เปลี่ยนเป็นแบบ Mini Dock Connector หรือมีขนาดเล็กลง 4. ใช้นาโนซิม ขนาดเล็กลงกว่า ไมโครซิม 40 เปอร์เซ็นต์ 5. เทคโนโลยี 4G LTE เช่นเดียวกับ The New iPad และ 6. อายุแบตเตอร์รี่ยาวนานยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ดี แม้ยังไม่ถึงเวลาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่มีคลิปวิดีโอและข่าวสารจำนวนมากในโลกไซเบอร์ ที่แอบอ้างว่าเป็นภาพหลุด.

อัพเดทล่าสุด