รัฐบาลเผย 6 ก.ย. เตรียมจัดงานเลี้ยงขอบคุณทีมช่วย 13 ชีวิตหมูป่า

19 สค. 61     297

 รัฐบาลเผย 6 ก.ย. เตรียมจัดงานเลี้ยงขอบคุณทีมช่วย 13 ชีวิตหมูป่า

รัฐบาลเตรียมจัดงานเลี้ยงขอบคุณช่วยผู้ที่เกี่ยวข้องในภารกิจช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย วันที่ 6 ก.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 18.00 น.- 21.00 น.ที่พระลานพระราชวังดุสิต คาดมีผู้มารวมงานมากกว่า 8,000 คน

วันที่ 17 ส.ค.2561 นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเป็นประธานประชุมร่วมกับผู้เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมการจัดงานเลี้ยงขอบคุณทีมงาน เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีจากถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ซึ่งเลื่อนจากกำหนดการเดิมเมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา ภายใต้ชื่องาน “รวมใจเป็นหนึ่งเดียว” โดยที่ประชุมเห็นตรงกันว่าจะจัดงานในวันที่ 6 ก.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 18.00 น.- 21.00 น.ที่พระลานพระราชวังดุสิต ตามแผนการจัดงานเลี้ยงขอบคุณเดิมที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระราชานุญาตให้รัฐบาลใช้พระลานพระราชวังดุสิตเป็นสถานที่จัดงาน อีกทั้งพระราชทานอาหารเลี้ยงผู้ร่วมงานร่วมและที่รัฐบาลเตรียมไว้ มีการแสดงดนตรีจากมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อสื่อถึงการรวมใจเป็นหนึ่งเดียวความสามัคคีในการทำงานช่วยเหลือ โดยไม่มีพรมแดนเชื้อชาติศาสนา

รัฐบาลจะออกบัตรเชิญผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ทั้งในประเทศและต่างประเทศที่ร่วมปฎิบัติงานทุกฝ่ายทั้งภาคราชการและเอกชนรวมถึงประชาชนและสื่อมวลชนที่ไปทำข่าวในพื้นที่และจะไปร่วม โดยจะดูเรื่องการเดินทางไปและกลับของผู้ร่วมงาน ตลอดจนการอำนวยความสะดวกในเรื่องที่พัก ซึ่งกระทรวงมหาดไทยรายงานว่าจะมีผู้มาร่วมงานประมาณ 6,100 คน จาก 53 จังหวัด รวมทั้งชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศไทยและในต่างประเทศประมาณ 300 คน สื่อมวลชนในส่วนที่ทำงานในพื้นที่ จ.เชียงราย และสื่อที่จะมาทำข่าวในงานวันดังกล่าวรวมทั้งสิ้น 8,000 คน

นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า สัปดาห์หน้าจะเชิญผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายมาประชุมสรุปภาพรวมการจัดกิจกรรมทั้งหมดอีกครั้ง ในวันที่ 29 ส.ค. เวลา 09.00 น. โดยยืนยันว่ารัฐบาลให้ความสำคัญทุกภาคส่วน ไม่ใช่เพราะผู้ที่อยู่เบื้องหน้าแต่จะให้ความสำคัญกับผู้ที่ทำงานเบื้องหลังด้วย

ที่มา                workpointnews

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost