อุกอาจ!! ดักยิงถล่ม รองสารวัตรฯ สายบุรี เจ็บหนักพร้อมเมีย ลูกน้อยวัย 2 เดือนปลอดภัย

19 สค. 61     805

อุกอาจ!! ดักยิงถล่ม รองสารวัตรฯ สายบุรี เจ็บหนักพร้อมเมีย ลูกน้อยวัย 2 เดือนปลอดภัย

เมื่อเวลา 21.00 น. (18 ส.ค. ) ร.ต.อ.สิทธิชัย พูลสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสายในหมู่บ้านบาเลาะ ม.5 บ.บาเลาะ ต.ปะเสยาวอ หลังรับแจ้งจึงรายงายให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.สายบุรี ไปถึงพบรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สีขาว ทะเบียน วค 730 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ข้างทาง สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามทำให้ประตูรถ กระจกหน้าขวาและตัวรถด้านคนขับเป็นรูหลายแห่ง ภายในรถพบเลือดจำนวนมาก

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีได้ช่วยกันนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี จำนวน 2 ราย ทราบชื่อ ร.ต.อ.บุญญาณ สันบากอ อายุ 35 ปี รอง สว.สส.สภ.สายบุรี มีบาดแผลถูกยิงเข้าสะโพกและหัวเข่าขวา จำนวน 2 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์ได้ทำการรักษาเบื้องต้น ก่อนจะส่งต่อมายัง รพ.ปัตตานี ส่วน น.ส.อิฟฟะห์ ยูโซ๊ะ อายุ 29 ปี ภรรยาที่นั่งมาด้วยถูกสะเก็ดของกระสุนที่ขาบาดเจ็บเล็กน้อย จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ตกอยู่บนถนนจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ ร.ต.อ.บุญญาณ ได้ขับรถเดินทางกลับมาจากทำธุระที่ จ.ยะลา เพื่อเดินทางกลับบ้านพักที่ ต.ปะเสยาวอ โดยมีภรรยานั่งด้านข้างและอุ้มลูกสาววัย 2 เดือนที่ตักมาด้วย ปรากฏว่าเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสามแยก ร.ต.อ.บุญญาณ ได้ชะลอรถเพื่อจะเลี้ยว ปรากฏว่าได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนพร้อมอาวุธสงครามดักซุ่มอยู่ในที่มืด แล้วถล่มยิงหลายสิบนัดเป็นเหตุให้กระสุนปืนถูก ร.ต.อ.บุญญาณ ได้รับบาดเจ็บแต่ยังแข็งใจพยายามขับรถหนีก่อนที่รถจะเสียหลักตกไหล่ทางและไม่สามารถไปต่อได้ โชคดีช่วงเกิดเหตุมีชาวบ้านเห็นเหตุการณ์คนร้ายจึงไม่มีโอกาสก่อเหตุซ้ำและได้อาศัยความมืดหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี สั่งการให้เจ้าหน้าที่สนธิกำลังร่วมเข้ากระจายกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เกิดเหตุในรัศมี 500 เมตร พร้อมตั้งจุดสกัดบนถนนสายรองในหมู่บ้าน และเก็บวัตถุพยานในที่เกิดเหตุให้ละเอียดโดยเฉพาะปลอกกระสุนปืนของคนร้าย เพื่อนำไปตรวจพิสูจน์ว่าอาวุธปืนเคยนำไปก่อเหตุใดบ้าง เชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบในพื้นที่และเป็นชุดเดิม ที่รู้จักพื้นที่และเส้นทางหลบหนี

ที่มา               sanook

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost