ตร.แจ้ง 3 ข้อหาหนัก โชเฟอร์รถตู้ลืม ด.ญ.3ขวบ ไว้ในรถโรงเรียน จ.ปัตตานี

17 สค. 61     1842

ตร.แจ้ง 3 ข้อหาหนัก โชเฟอร์รถตู้ลืม ด.ญ.3ขวบ ไว้ในรถโรงเรียน จ.ปัตตานี

ตร.แจ้ง 3 ข้อหาหนักโชเฟอร์รถตู้ลืมด.ญ.3ขวบไว้ในรถ ก่อนขาดอากาศหายใจเสียชีวิต ด้านผู้ว่าฯปัตตานี ผอ.โรงเรียนรุดเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัว แม่สุดเศร้าแต่ไม่ขอเอาความคนขับรถ บอกถือว่าน้องถึงเวลาที่ตาย เรื่องแบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิด 

กรณีพบศพเด็กด.ญ.นูรนาเดีย มะ วัย 3 ขวบ ชั้นอนุบาล 1 ในรถรับส่งนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี นอนเสียชีวิตอยู่ที่เบาะนั่งแถวหลังสุด จากการชันสูตรศพเบื้องต้นพบว่า เด็กเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ ก่อนเชิญนายอาหะมะ สารอเอง อายุ 23 ปี คนขับรถ มาแจ้งข้อกล่าวหาว่า กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พร้อมทำการสอบปากคำเพื่อดำเนินคดี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 ส.ค. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

แจ้งข้อหาโชเฟอร์/ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 17 ส.ค. ที่โรงเรียนในตำบลตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี โดยในวันนี้บรรยากาศทางโรงเรียนยังคงเปิดการเรียนการสอนตามปกติ ในส่วนของชั้นอนุบาล 1 ซึ่งเป็นห้องเรียนของด.ญ.นูรนาเดีย มะ ที่เสียชีวิตภายในรถรับส่งโรงเรียนนั้น ยังคงเปิดการเรียนการสอนตามปกติ ขณะที่ความรู้สึกของเพื่อนๆ ยังคงเล่นตามประสาเด็กและสามารถเรียนได้ปกติ รวมทั้งนักเรียนชั้นอื่นๆ ของโรงเรียนในขณะที่กำลังใจของนักเรียนและคณะครูก็ยังคงรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมคณะ เข้าเยี่ยมครอบครัวของด.ญ.

ตร.แจ้ง 3 ข้อหาหนัก โชเฟอร์รถตู้ลืม ด.ญ.3ขวบ ไว้ในรถโรงเรียน จ.ปัตตานี ด.ญ.นูรนาเดีย มะ วัย 3 ขวบ


โดยในวันนี้ นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมคณะบริหารสำนักงานการศึกษาเอกชน (สช.) อำเภอสายบุรี และพ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ลงพื้นที่เข้าเยี่ยมคณะครู นักเรียนและผู้บริหาร รวมทั้งครอบครัวของ ด.ญ.นูรนาเดีย มะ อายุ 3 ปี ชั้นอนุบาล 1 ที่เสียชีวิตในรถรับส่งนักเรียน ด้านผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังเกิดเหตุ ทางผู้บริหารและครูรวมทั้งนักเรียนทางโรงเรียนไปที่บ้านเด็กทันที เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจกับครอบครัว พร้อมร่วมในพิธีศพ และได้มอบเงินส่วนหนึ่งให้กับ ครอบครัวเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายและสร้างขวัญกำลังใจที่ต้องสูญเสียบุคคลที่รัก

ตร.แจ้ง 3 ข้อหาหนัก โชเฟอร์รถตู้ลืม ด.ญ.3ขวบ ไว้ในรถโรงเรียน จ.ปัตตานี ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมคณะ เข้าเยี่ยมครอบครัวของด.ญ.

 

 

พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี กล่าวว่า คดีดังกล่าวได้สอบปากคำคนขับรถและแจ้งข้อกล่าวหาแล้วทั้งหมด 3 กระทง ทั้งในเรื่องของประมาทที่ทำให้เกิดการเสียชีวิต พ.ร.บ.รถ และพ.ร.บ.การขนส่ง จากนั้นปล่อยตัวให้กลับบ้านเนื่องจากว่าผู้กระทำผิดไม่ได้ตั้งใจ และยอมรับสารภาพวันเกิดอุบัติเหตุ


น.ส.นูรณดา ลาเต๊ะ แม่ของด.ญ.นูรนาเดีย กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ขอเอาความอะไร ถือว่าน้องถึงเวลาที่ตาย เรื่องแบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่เมื่อมันเกิดขึ้นกับลูกเราก็ขออดทนและคิดว่า คือความประสงค์ของอัลลอฮฺ


“ส่วนค่าเสียหายไม่เรียกร้องแล้วแต่เขาจะให้ วันแรกที่ลูกสาวเสียชีวิต ทางโรงเรียนและคนขับรถนำข้าวของ เงินส่วนหนึ่งมาให้เบื้องต้นแล้ว เพื่อใช้ในการดำเนินในเรื่องพิธีศพ เขายังบอกอีกว่าถ้าหมดเท่าไหร่ ให้บอก แต่ตอนนี้ เรายังไม่พร้อมจะคุย ขอเวลาสักพักที่จะคุยในเรื่องนี้” น.ส.นูรณดา กล่าว

ที่มา                  khaosod

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost