คุมตัวดาราหนุ่ม บูม โกงบิทคอยน์กว่า 700 ล้าน ฝากขัง

10 สค. 61     1222

คุมตัวดาราหนุ่ม บูม  โกงบิทคอยน์กว่า 700 ล้าน ฝากขัง

กองปราบคุมดาราหนุ่ม"บูม" ในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน กรณีหลอกชาวฟินแลนด์ ให้ร่วมลงทุนเหรียญบิทคอยน์ในประเทศไทย โกงบิทคอยน์กว่า 700 ล้าน ฝากขังศาลผัดแรก ตร.เตรียมออกหมายจับเพิ่มอีกประมาณ 5-6 คน 

วันนี้ (10 ส.ค.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 10.35 น. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.สั่งการ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป.ควบคุมตัว นายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือบูม อายุ 27 ปี ดารานักแสดงหนุ่ม อยู่บ้านเลขที่ 46/22ม.8 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1694/2561ลง 26 ก.ค.2561ข้อหา “ร่วมกันฟอกเงิน” นำส่งศาลอาญา เพื่อฝากขังผัดแรก หลังจับกุมตัวได้ที่บริเวณชั้น 2 ห้างเมเจอร์รัชโยธิน ถ.พหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. ขณะที่กำลังถ่ายทำละครเรื่องใหม่

ทั้งนี้ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กองปราบปราม ได้รับแจ้งจาก นายอาร์นี ออตตาวา ซาอ์ริมาอ์ ชาวฟินแลนด์ ให้ร่วมลงทุนเหรียญบิทคอยน์ในประเทศไทย โดยอ้างว่าจะนำเหรียญดังกล่าวไปเปลี่ยนเป็นอีกสกุลหนึ่งเพื่อลงทุนต่อยังตลาดหลักทรัพย์และนำไปใช้ในบ่อนการพนันที่มาเก๊า แต่กลุ่มผู้ต้องหากลับนำเงินดังกล่าวไปหมุนเวียนใช้จ่ายภายในครอบครัว และใช้ซื้อที่ดิน ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้ 3 ราย ประกอบด้วย นายจิรัชพิสิษฐ์ นายปริญญา จารวิจิต พี่ชายและ น.ส.สุพิชฌาย์ จารวิจิต พี่สาว ในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน กระทั่งตามจับกุมนายจิรัชพิสิษฐ์ ได้ดังกล่าว ส่วน นายปริญญา และ น.ส.สุพิชฌาย์ ยังอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัว นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบบัญชีที่เกี่ยวข้องกว่า 40 บัญชี และได้อายัดเงินที่หลอกลวงได้แล้วกว่า 200 ล้านบาท

คุมตัวดาราหนุ่ม บูม  โกงบิทคอยน์กว่า 700 ล้าน ฝากขัง

รายงานแจ้งว่าก่อนที่เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวดาราหนุ่มไปฝากขังที่ศาล นั้นได้มีกลุ่มเพื่อนๆ และแฟนคลับเดินทางเข้าเยี่ยมให้กำลังและพูดคุยที่บริเวณหน้าห้องควบคุม ขณะที่เจ้าตัวมีสีหน้าที่วิตกกังวลอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตาม นายจิรัชพิสิษฐ์ ยังคงให้การปฎิเสธในชั้นสอบสวนโดยยืนยันตามคำให้การเดิมคือไม่มีส่วนรู้เห็นและอ้างว่าบัญชีดังกล่าวถูกพี่ชายนำไปใช้ ซึ่งท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนได้ยื่นคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากมีมูลค่าความเสียหายสูงเกรงผู้ต้องหาจะหลบหนี

ด้าน พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.กล่าวว่า สำหรับตัว น.ส.สุพิชย์ฌา เบื้องต้นได้มีการประสานผ่านคนกลางมาเพื่อขอเข้ามอบตัว หลังจากทราบข่าวว่าน้องชายถูกจับกุม แต่ยังไม่ได้มีการระบุวันเวลาสถานที่ในการเข้ามอบตัว อย่างไรก็ตามทราบว่าขณะนี้เจ้าตัวยังอยู่ในประเทศไทยนอกจากนี้จากการสืบสวน มีข้อมูลพอที่จะสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีกประมาณ 5-6 คน ซึ่งจะเป็นคนที่เกี่ยวข้องแต่ไม่ใช่คนในวงการตลาดหลักทรัพย์ ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์

คุมตัวดาราหนุ่ม บูม  โกงบิทคอยน์กว่า 700 ล้าน ฝากขัง

พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวต่อว่า ในส่วนของตัวนายประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ บุคคลที่มีชื่อเสียงในตลาดหลักทรัพย์ ที่มาขอเข้าพบ พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป.เพื่อเข้าชี้แจงว่าตนเองตกเป็นเหยื่อของขบวนการนี้เช่นเดียวกัน แต่จากการสืบสวนรวบรวมหลักฐานเจ้าหน้าที่ตำรวจพบข้อมูลที่เชื่อได้ว่านายประสิทธิ์ อาจจะมีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้อง ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน นอกจากนี้จากการตรวจสอบ 3 บริษัท ที่มีการเปิดทั้งในประเทศไทยและฮ่องกง ยังพบว่า นายปริญญา เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทดังกล่าว

พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวด้วยว่า จากการตรวจสอบทะเบียนการค้าทั้งสามบริษัท พบว่ามีคนในตระกูลจารวิจิตร เข้าไปมีส่วนร่วมด้วย และบางบริษัทที่มีการแอบอ้างกับผู้เสียหายนั้นไม่มีตัวตนจริง นอกจากนี้ยังมีบริษัทอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายดังกล่าวอีกหลายบริษัท ซึ่งตำรวจกองปราบปรามอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน นอกจากนี้ยังตรวจสอบพบว่า นายปริญญา เคยมีประวัติถูกออกหมายจับในข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ ในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร อีกด้วย

ที่มา              mgronlineคุมตัวดาราหนุ่ม บูม  โกงบิทคอยน์กว่า 700 ล้าน ฝากขัง

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost