บังโฟล์ค เปิดใจ ก่อนมาถ้ำหลวง กังวลเรื่องอาหารมุสลิม แต่สุดท้ายติดใจจนไม่อยากกลับ

18 กค. 61     6225

บังโฟล์ค เปิดใจ ก่อนมาถ้ำหลวง กังวลเรื่องอาหารมุสลิม แต่สุดท้ายติดใจจนไม่อยากกลับ

เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งทีมสุดสำคัญในการช่วยน้องทั้ง 13 ชีวิตออกมาจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัย สำหรับทีมนักเก็บรังนก จากลิบง จังหวัดตรัง ที่ได้เดินทางมาด้วยใจซึ่งพวกเขาได้เดินทางมาตั้งแต่ยังไม่เจอน้องๆทั้ง 13 ชีวิตด้วยซ้ำ และหนึ่งในทีมนักเก็บรังนกที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ก็คงจะเป็น "โฟล์ค" หรือ “กำพลศักดิ์ สัสดี”  อาสากู้ภัยดอกโดนหนุ่มมาดเข้นจากสตูล นั่นเอง


ซึ่งแน่นอนว่า ส่วมมากคนทางภาคใต้จะเป็นมุสลิมด้วยกันทั้งนั้น และอย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าอาหารการกินของมุสลิม จะไม่เหมือนกับของไทยซึ่งก็ทำให้หลายฝ่ายกังวลเป็นอย่างมากกับการที่ทีมนักเก็บรังนกนั้นจะหาทานอาหารมุสลิมได้ยาก แต่บอกเลยว่าไม่ได้เป็นอย่างที่คิด เมื่อโฟล์คได้ออกมาเผยว่า

“ญะซากัลลอฮฺค็อยรอน ขออัลลอฮฺทรงตอบแทนความดีทุกท่าน …… ตลอดสิบวันที่อยู่ที่เชียงราย ไม่เคยได้ซื้อข้าวเลยสักครั้ง ก่อนจะมาถึงที่นี่ก็กังวลใจว่าจะหาอาหารมุสลิมได้จากที่ใดบ้าง แต่เกินคาดจริงๆเพราะในทุกๆวันจะมีทีมงานของพี่น้องมุสลิมที่เชียงใหม่ เชียงราย แม่สาย กทม. ฯ ลงพื้นที่ทำงานในเรื่องของการทำอาหารและนำส่งไปยังจุดต่างๆที่มีพี่น้องมุสลิมทำงานหรือพักอยู่ตามพิกัด ทุกท่านดูแลทุกคนดีมาก ขาดเหลืออะไรให้บอกจะไปไหนให้บอก ความช่วยเหลือต่างๆจะมาอย่างไว

บังโฟล์ค เปิดใจ ก่อนมาถ้ำหลวง กังวลเรื่องอาหารมุสลิม แต่สุดท้ายติดใจจนไม่อยากกลับ

นอกจากข้าววันละ 3 มื้อแล้วนั้น ก็ยังมีขนม น้ำ เครื่องดื่ม ซึ่งมื้อเที่ยงนั้นจะพกเป็นข้าวห่อไปกินในป่าหรือในถ้ำแล้วแต่พิกัดของในแต่ละวัน และเมื่อคืนก็ได้กินเนื้อแพะทอดที่ตลาดหน้าด่านแม่สาย อร่อยมากๆอยากให้ทุกคนได้ลองชิม ได้กินกับข้าวต้มร้อนๆนี่ยิ่งอร่อย แล้วก็มีร้านมุสลิมอีกหลายร้านเลยทีเดียว พี่น้องมุสลิมที่จะมาเที่ยวแม่สายไม่ต้องกังวลใจ หรือถ้าจะสอบถามข้อมูลต่างๆ เรื่องที่เที่ยวที่พักที่กิน ก็สามารถติดต่อเบสุดน่ารักทั้ง 3 ท่านได้เลยครับ 

แล้วก็มีไอครีมนมสดเจ้านึงอร่อยมาก อยากซื้อกลับบ้านที่ไกลออกไปกว่าสองพันกิโลเมตร ก็น่าจะไม่ทันละลาย …. รึถ้าจะละลายก็คงแถวๆ พัดลุง”

น้ำใจของคนไทยไม่ว่าจะเป็นชาติศาสนาไหนทุกคนก็มีน้ำใจให้กันตลอดจริงๆ

ที่มา:    jaizaa.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost