อีกอุปสรรคพา 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง เตือนมรสุมลูกใหม่ 7-9 ก.ค ฝนถล่มเชียงรายหนัก

5 กค. 61     812

อีกอุปสรรคพา 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง เตือนมรสุมลูกใหม่ 7-9 ก.ค ฝนถล่มเชียงรายหนัก

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เผยถึงสภาพอากาศบริเวณวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 หมูป่า ว่าสภาพโดยรวมยังคงมีปริมาณฝนตกในพื้นที่ ซึ่งอาจจะหนักกว่าเมื่อวันที่ 4 ก.ค.เล็กน้อย โดยในช่วงเช้าถึงบ่าย อากาศปลอดโปร่ง ทัศนวิสัยดีและอาจจะไปมีฝนในช่วงเย็นถึงค่ำ ซึ่งสภาพอากาศบริเวณนี้จะเป็นไปอย่างนี้จนถึงวันที่ 6 ก.ค. หลังจากนั้นคือวันที่ 7-9 ก.ค.จะมีปริมาณฝนเพิ่มมากขึ้น จากร่องมรสุมที่มาจากทางประเทศเวียดนาม ส่งผลให้ทางตอนเหนือของประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงรายต้องเผชิญกับฝนหนักอีกครั้งหนึ่ง


ส่วนการการคาดหมาย ในช่วงวันที่ 5-8 ก.ค. บริเวณประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนในช่วงวันที่ 9-11 ก.ค. ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้

โดยภาคเหนือ ในช่วงวันที่ 5-6 ก.ค. มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30-40 ของพื้นที่ ส่วนในช่วงวันที่ 7-11 ก.ค. มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60-70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส

ที่มา   ข่าวสด

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost