กัปตันกิ๊ฟ เผยสาเหตุที่ โค้ชเอก พาเด็กๆเข้าไปในถ้ำ

5 กค. 61     3930

กัปตันกิ๊ฟ เผยสาเหตุที่ โค้ชเอก พาเด็กๆเข้าไปในถ้ำ

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ค้นหาเด็กๆจนเจอทั้ง 13 ชีวิตในถ้ำเมื่อเวาลา 21.38 เมื่อคืนที่ผ่านมาทำเอาหลายคนต่างพากันดีใจที่ได้เจอเด็กหลังจากที่หายเข้าไปในถ้ำนานถึง 9 วัน ก็มีผู้คนมากมายต่างพากันโพสต์ลงโลกโซเชียลว่าเจอเด็กๆเเล้ว ล่าสุด “กัปตันกิ๊ฟ-วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์” ก็ได้ออกมาโพสต์เผยถึงความรู้สึกส่วนตัวถึงกรณีโค้ชพาเด็กเข้าถ้ำ พร้อมระบุว่า...

 “หลังจากตามข่าวมาหลายวัน เราเห็นหลายคนอาจตำหนิน้องๆโดยเฉพาะโค้ชว่าทำไมเข้าไปเล่นในถ้ำ แต่เรามองต่างนะ ป้ายเตือนบอกว่าห้ามเข้าเดือน กค-พย เขียนไว้ชัดเจน เวลาที่น้องเข้าไปคือปลายมิถุนายน ก็คือไม่ได้ฝ่าฝืนนะ เรามองว่าโค้ชต้องการให้เด็กๆได้มีกิจกรรมร่วมกันเป็นทีมเป็นการฝึกและสร้างความสัมพันธ์ในทีม ซึ่งมันจำเป็นและสำคัญมากในกีฬาประเภททีม ซึ่งทีมเราเองก็ทำกันอยู่ประจำ


กัปตันกิ๊ฟ เผยสาเหตุที่ โค้ชเอก พาเด็กๆเข้าไปในถ้ำ


แต่ในกรณีของน้องๆหมูป่าอาจจะโชคร้ายที่เกิดเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น มันอยู่เหนือการควบคุม ไม่มีใครอยากสร้างภาระและเป็นภาระของคนอื่น และมองในมุมกลับกัน ทุกคนที่มาช่วยเหลือล้วนสมัครใจและเต็มใจที่จะมาช่วยด้วยหัวใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเสียสละเพื่อเด็กๆ ถ้ำหลวงนี้ในเวลาที่ไม่มีน้ำท่วมเป็นถ้ำที่น่าผจญภัยมากๆด้วยระยะทางที่ไกล

การเดินทางที่ต้องทั้งเดิน ปีน หมอบ มุด มันคือเหมาะมากกับนักกีฬาที่จะฝึกความอดทน การช่วยเหลือกัน ความสามัคคี คือมันเหมาะอะ โค้ชอาจมองแบบเราก็ได้นะ ถ้าเป็นเรา เราก็คงไป เพราะความชอบส่วนตัวด้วย แต่ใครจะไปรู้ว่าน้ำมันจะมาไวกว่าทุกๆปี เค้าถึงเรียกว่าอุบัติเหตุไงเพราะไม่มีใครตั้งใจให้มันเกิด เอ้า!! หลายคนหลายความคิดไม่มีผิดมีถูก สุดท้ายขอให้ทุกคนปลอดภัยกลับบ้านนอนกอดพ่อแม่นะเด็กๆ ที่สำคัญอย่าทิ้งความฝัน ยิ่งผ่านอะไรมาด้วยกันยิ่งต้องรักกัน ขอให้ทุกคนสานต่อสายกีฬาก้าวขึ้นมาเป็นตัวแทนประเทศไทยต่อไปนะ จากรุ่นพี่นักกีฬาหัวใจกีฬาคนนึงที่อินกับการตามหาน้องๆมากมากกกก5555 #ร่ายยาวใครอ่านจบมารับของรางวัลด้วยฮะ” 

อย่างไรก็ตามยังถือว่าโชคดีที่เด็กๆไม่เป็นอะไรตอนนี้เราก็เเค่รอให้เจ้าหน้าที่พาเด็กๆออกมาจากถ้ำ…

กัปตันกิ๊ฟ เผยสาเหตุที่ โค้ชเอก พาเด็กๆเข้าไปในถ้ำ

กัปตันกิ๊ฟ เผยสาเหตุที่ โค้ชเอก พาเด็กๆเข้าไปในถ้ำ

ที่มา:  อัพยิ้ม

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost