มีอึ้งหาก 'นักเตะชื่อดัง' ขอตังค์ผู้ติดตามคนละ 1 บาท ซื้ออะไรได้บ้าง?

21 มิย. 61     472

มีอึ้งหาก 'นักเตะชื่อดัง' ขอตังค์ผู้ติดตามคนละ 1 บาท ซื้ออะไรได้บ้าง?

มีอึ้งหาก 'นักเตะชื่อดัง' ขอตังค์ผู้ติดตามคนละ 1 บาท ซื้ออะไรได้บ้าง?

#ขอทานยุค2018 กำลังเป็นกระแสอย่างหนักหน่วงบนโลกโซเชียล เน็ตเวิร์ต หลังมีหญิงสาวคนหนึ่งนามว่า “ทท” โพสต์เฟซบุ๊ค ขอให้ผู้ติดตาม หรือบรรดาเหล่า “ฟอลโลเวอร์” ราวๆ 3 หมื่นคน บริจาคเงินให้เธอคนละ 1 บาท เพื่อนำสตางค์ไปผ่อนค่างวดรถ “เบ๊นซ์” สีขาวสุดหรู ก่อนจะโดนแฉว่า เป็นคนใช้เงินฟุ่มเฟือย มีของแบรนด์เนมเต็มตัว และก็ไปเที่ยวต่างประเทศหลายครั้ง

ด้วยเรื่องกระแสดังกล่าว ก็ให้สังคมเป็นตัวตัดสิน แต่สำหรับนักเตะฟุตบอล ถ้าเอาเหล่าผู้เล่นชั้นนำของโลก ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 10 ล้านคน บางคนถึงขั้นแตะหลัก 100 ล้าน ดังนั้นมาดูกันว่า ถ้าพวกเขาขอตังค์ “ฟอลโลเวอร์” คนละ 1 บาท (ขอนับเฉพาะแค่ เฟซบุ๊ค) จะสามารถทำอะไรได้บ้างในโลกนี้

1. คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ผู้ติดตามประมาณ 122 ล้านคน

โรนัลโด้ เป็นนักเตะขวัญใจของแฟนบอลอยู่แล้ว โดยเฉพาะบรรดาสาวๆ เขาคือหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดแห่งประวัติศาสตร์ลูกหนัง จึงมีผู้ติดตามมากที่สุดแห่งวงการลูกหนัง เท่ากับว่าถ้าโพสต์ขอเงินผู้ติดตามคนละ 1 บาท ก็จะได้ประมาณ 122 ล้านบาท เรียกได้ว่า โรนัลโด้ สามารถนำเงินไปซื้อรถ McLaren P1 LM (แม็คลาเรน พีวัน แอลเอ็ม) ซึ่งผลิตมาเพียง 6 คันในโลก มาขับงามๆได้เลย 1 คัน ถึงแม้ถูกยกย่องให้เป็นรถยนต์ที่มีมูลค่าแพงสุดแห่งปี 2018 โดยสนนราคาที่ ประมาณ 116,000,000 บาท) เรียกได้ว่าไม่จำเป็นต้องผ่อนเป็นงวด แถมมีเงินเหลือจ่ายอย่างอื่นด้วย

2. ลิโอเนล เมสซี่ ผู้ติดตามประมาณ 89 ล้านคน

ด้วยไลฟ์สไตล์ของ ลิโอเนล เมสซี่ เขาดูจะเป็นแฟลิมี่แมนมากๆ, รักครอบครัว และ ไม่ค่อยออกไปปาร์ตี้ สักเท่าไหร่ ฉะนั้นการหาซื้อบ้าน หรือ คอนโด เพื่อพักผ่อนอาศัย น่าจะตอบโจทย์เจ้าตัวมากที่สุด ซึ่งถ้าหากเจ้าตัวขอเรี่ยไร ผู้ติดตามมาเข้ากระเป๋าได้ 89 ล้านบาท ฉะนั้นถ้าหากต้องมาย้ายมาซื้อคอนโดที่ประเทศไทย สามารถใช้เงินมาซื้อห้องที่ “98 WIRELESS” ซูเปอร์เพนท์เฮ้าส์ราคาสูงที่สุดในไทย ในย่านลุมพินี ได้สบายๆ เพราะมีราคาเริ่มต้นห้อง 79 ล้านบาท

3. เนย์มาร์ ผู้ติดตามประมาณ 60 ล้านคน

เนย์มาร์ เจ้าของนักเตะที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ซึ่งรถที่เขาขับอยู่คือรถสปอร์ต ออดี้ คูเป้ ราคาคันล่ะ 4 ล้านบาท ฉะนั้นหากขอเรี่ยไรจากแฟนคลับผู้ติดตามเพียงแค่ 1 บาท ต่อคน ทำให้เขาสามาราซื้อรถคู่ใจรุ่นดังกล่าว มาขับได้ถึง 15 คัน ถึงขั้นที่เอามาแจกให้กับเพื่อนๆ หรือ ญาติๆ ขับยังได้ เรียกได้ว่าเหลือๆจริงๆ

4. ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ผู้ติดตามประมาณ 26 ล้านคน

ดาวเตะมาดกวน ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ผู้ที่ชอบสร้างความฮือฮาให้กับวงการลูกหนัง ไม่ว่าจะเป็นคำพูด หรือ การกระทำในสนาม ทุกอย่างมักจะเป็นข่าวอยู่เสมอ เอ่ยอะไรออกมาที มักจะมีคนนับหน้าถือตาอยู่ตลอด ฉะนั้นถ้าวันหนึ่ง เขาขอเงิน 1 บาทจาก ผู้ติดตาม ซลาตัน ก็จะได้ 26 ล้านบาท ดังนั้น ซลาตัน ผู้ที่ต้องมีความเท่ตลอดเวลา สามารถไปหาซื้อ นาฬิกา ริชาร์ด มิลล์ รุ่น อาร์เอ็ม 30 แบบไม่ต้องไปยืมเพื่อน สามารถไปซื้อมาใส่ได้ถึง 7 เรือน ตกเรือนล่ะ 3.6 ล้านบาท

5. ปอล ป็อกบา ผู้ติดตามประมาณ 7 ล้านคน

หลังจากไปสืบทราบมาว่า ปล ป็อกบา ไปตัดผมกับช่างประจำรู้ใจ แต่ล่ะครั้ง ใช้เงินครั้งละ 120 ปอนด์ (ประมาณ 5,040 บาท) ฉะนั้นเกิดจู่ๆเจ้าตัวช็อตเงินไปขอบริจาคเงินเพื่อเอามาตัดผม ก็จะได้เงินมาประมาณ 7 ล้านบาท เขาสามารถเก็บเงินนั้น ไปตัดผมได้ทั้งสิ้น 1,388 ครั้ง เรียกได้ว่าสามารถตัดผมได้แทบทุกวัน ตลอด 3-4 ปีข้างหน้า

www.khobsanam.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost