กดบึ้มหน้าโรงเรียน ดักฆ่า อส.รปภ.ครู ส่งท้าย 10 วันเดือนรอมฎอน

6 มิย. 61     560

กดบึ้มหน้าโรงเรียน ดักฆ่า อส.รปภ.ครู ส่งท้าย 10 วันเดือนรอมฎอน

วันที่ 6 มิ.ย. ร.ต.ท.เอกพงษ รัตนชัย รอง สว.สอบสวน ทำหน้าที่ร้อยเวร สภ.เมืองยะลา จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากครูโรงเรียนบ้านสาคอ หมู่ที่ 4 ต.ท่าสาป ว่ามีเหตุระเบิดเจ้าหน้าที่อส.หน้ากำแพงโรงเรียน หลังได้รับแจ้งรีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุวัฒน์ วงศ์ไพบูลย์ รอง ผบก.ภ.จว.ยะลา พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองยะลา นายจักรพงษ์ พันธุ์โชติ รักษาการนายอำเภอเมืองยะลา ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ศรศึก-ศรชัย ภ.จว.ยะลา (ชุดอีโอดี) ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานยะลา กำลัง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุ บนถนนสายลิมุด-ยุโป บริเวณโค่นเสาไฟฟ้าหน้ากำแพงรั้วรอบโรงเรียน พบร่องรอยของการระเบิด 1 จุด มีต้นไม้ในรัศมีแรงอัดของระเบิดแยกกระจายเป็นบริเวณกว้างส่วนคนเจ็บทราบชื่อ นายภราดร กลับใหม่ อายุ 24 ปี เจ้าหน้าที่อส.สังกัด ชุดคุ้มครองตำบลท่าสาป ทำหน้าที่รปภ.ครู ถูกแรงอัดของระเบิด หู้อื้อ เพื่อนอส.รีบนำส่งรพ.ศูนย์ยะลาในเวลา ต่อมาก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ


กดบึ้มหน้าโรงเรียน ดักฆ่า อส.รปภ.ครู ส่งท้าย 10 วันเดือนรอมฎอน

จากการสอบสวน ทราบว่ากำลังอส.ทั้งหมด 6 นาย มาทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยครู โดยนั่งรถจักรยานยนต์มา 3 คัน จำนวน 6 นาย มีนายซาฮาบุดิน อาแด เป็นหัวหน้าชุด เมื่อมาถึงหน้าโรงเรียนอส.ทั้งหมดนำรถมาจอดไว้ และพร้อมกันเดินทางตรวจความเรียบร้อยรอบๆ บริเวณโรงเรียน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุมีคนร้ายยังไม่ทราบจำนวน นำวัตถุระเบิดชนิดแสวงเครื่องน้ำหนักไม่เกิน 15 กิโลกรัม กดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือ ซุกซ่อนไว้ใต้โคนเสาไฟฟ้ากดชนวนทันที จนเกิดระเบิดขึ้นเป็นเหตุให้มีการบาดเจ็บดังกล่าว

กดบึ้มหน้าโรงเรียน ดักฆ่า อส.รปภ.ครู ส่งท้าย 10 วันเดือนรอมฎอน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เป็นการก่อเหตุของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ เพื่อมุ่งร้ายต่อชีวิตเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติหน้าที่ ในห้วง 10 วันสุดท้ายเดือนรอมฎอน โดยก่อนหน้ามีการลอบยิงเครื่องยิงเอ็ม 79 ยิงใส่ฐานปฏิบัติการทหารพราน ร้อย 3311 ฉก.ทพ.33 บ้านบาเจาะ ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จนเป็นเหตุให้ทหารพรานบาดเจ็บ 2 นาย เหตุเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 4 มิ.ย. ที่ผ่านมาด้วย

www.khaosod.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost