สอบเมียนาจิบ 3 ชั่วโมง ปมรวยหรูดูเว่อร์ ออกมายังยิ้มแย้ม (มีคลิป)

6 มิย. 61     695

สอบเมียนาจิบ 3 ชั่วโมง ปมรวยหรูดูเว่อร์ ออกมายังยิ้มแย้ม (มีคลิป)

เมื่อ 5 มิ.ย. เอเอฟพีรายงานว่า นางรอสมาห์ มานซูร์ อายุ 66 ปี ภริยาของนายนาจิบ ราซัก อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย เข้าให้ปากคำกับคณะสอบสวนที่สำนักงานต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ หรือเอ็มเอซีซี ที่นครปุตราจายา นาน 3 ชั่วโมง กรณีต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวพันกับข้อครหาต่อนายนาจิบที่ทุจริตยักยอกเงินกองทุนโครงการรัฐ 1เอ็มดีบี จำนวนถึง 700 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 2.2 หมื่นล้านบาท

การเดินทางเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ของนางรอสมาห์เกิดขึ้นหลังตำรวจบุกค้นคอนโดฯ หรู 2 แห่งของตระกูล และยึดของกลางเป็นเงินสด เครื่องเพชร และกระเป๋าแบรนด์เนมราคาแพงจำนวนมาก แต่นางรอสมาห์ยังคงแสดงสีหน้าแช่มชื่นและยิ้มให้นักข่าว หลังผ่านพ้นการสอบปากคำเข้มข้นกว่า 3 ช.ม.


สอบเมียนาจิบ 3 ชั่วโมง ปมรวยหรูดูเว่อร์ ออกมายังยิ้มแย้ม (มีคลิป)

อดีตสตรีหมายเลขหนึ่งถูกชาวมาเลเซียบางส่วนต่อต้าน เนื่องจากมีอุปนิสัยฟุ้งเฟ้อ ชื่นชอบความหรูหรา และหยิ่งทะนง เคยออกแถลงการณ์โจมตีบรรดาสื่อมวลชนของมาเลเซียที่พากันโหมรายงานข่าวการบุกค้นของตำรวจว่าเป็นความพยายามตราหน้าจากสังคมที่โง่เขลาเบาปัญญา

นายอับดุล ราซัก อิดริส อดีตพนักงานสอบสวนและผู้อำนวยการข่าวกรองของคณะกรรมาธิการเอ็มเอซีซียืนยันว่า การสอบปากคำนางรอสมาห์เป็นไปอย่างเข้มข้นและถี่ถ้วนที่สุด โดยทางฝ่ายสอบสวนขอให้เปิดที่ไปที่มาของบรรดาของกลางที่ตำรวจอายัดมาได้

ขณะที่ทนายของนางรอสมาห์กล่าวว่า ลูกความอ่านแถลงการณ์ตามที่คณะสอบสวนร้องขอ โดยให้ความร่วมมืออย่างดี แต่ขอไม่ตอบคำถามใดๆ ของสื่อมวลชน

www.khaosod.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost