สยอง!ไอเอสโพสต์ขู่ตัดคอ เมสซี่-โรนัลโด ฟุตบอลโลก2018

18 พค. 61     507

สยอง!ไอเอสโพสต์ขู่ตัดคอ เมสซี่-โรนัลโด ฟุตบอลโลก2018

เว็บไซต์มิร์เรอร์รายงานว่า กองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) เผยแพร่รูปภาพข่มขู่โจมตีการแข่งขันฟุตบอลโลก เวิลด์คัพ 2018 ที่ประเทศรัสเซียอีกระลอก เพียง 1 วันหลังโพสต์ข้อความและรูปภาพปลุกระดมให้ผู้สนับสนุนก่อการร้ายเข่นฆ่าแฟนบอลในช่วงจัดมหกรรมฟุตบอลโลก ระหว่างวันที่ 14 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.ที่จะถึงนี้


สยอง!ไอเอสโพสต์ขู่ตัดคอ เมสซี่-โรนัลโด ฟุตบอลโลก2018

AFP PHOTO / ลีโอเนล เมสซี่ – คริสเตียโน โรนัลโด


ภาพในลักษณะโปสเตอร์ถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ Sixgill แสดงให้เห็นสนามฟุตบอลในสภาพเลือดนอง ตรงกลางสนามมีนักรบกองกำลังไอเอส 2 คนในชุดสีเขียว คุกเข่าคร่อมนักฟุตบอล 2 คน และใช้มีดปาดคอ โดยนักฟุตบอลคนหนึ่งมีใบหน้าของลีโอเนล เมสซี่ นักฟุตบอลชื่อดังของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา และทีมชาติอาร์เจนตินา ส่วนอีกคนคือ คริสเตียโน โรนัลโด ซูเปอร์สตาร์นักฟุตบอลสโมสรเรอัลมาดริด และทีมชาติโปรตุเกส ด้านบนมีข้อความว่า “เลือดของพวกแกจะเติมเต็มพื้นดิน”

เมสซี่ตกเป็นเป้าโจมตีของกองกำลังไอเอสอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเดือนมี.ค.2561 ขบวนการก่อการร้ายสายสุดโต่งกลุ่มนี้โพสต์ภาพเมสซี่ยืนหลั่งน้ำตาเป็นเลือดหลังลูกกรง

และเมื่อปลายปี 2560 ก็มีภาพเมสซี่ในชุดตัวประกันนอนเสียชีวิตอยู่แทบเท้านักรบไอเอสซึ่งคล้ายกับจีฮัดจอห์น อดีตมือฆ่าตัดคอ ที่เตรียมสังหารเนย์มาร์ นักฟุตบอลดังสังกัดปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง และทีมชาติบราซิล และข้อความว่า “คุณจะไม่ได้รับความปลอดภัยจนกว่าจะอาศัยอยู่ในประเทศมุสลิม”

สยอง!ไอเอสโพสต์ขู่ตัดคอ เมสซี่-โรนัลโด ฟุตบอลโลก2018

Picture: SITE / ภาพที่ไอเอสทำขึ้นเพื่อข่มขู่เนย์มาร์ และเมสซี่

 

 

www.khaosod.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost