มารศาสนา! วัยรุ่นคว้าระเบิดเพลิงเผามัสยิดอิสลามปากน้ำ

17 พค. 61     2971

มารศาสนา! วัยรุ่นคว้าระเบิดเพลิงเผามัสยิดอิสลามปากน้ำ

วันที่ 16 พฤษภาคม เวลา 00.30 น. ได้เกิดเหตุวัยรุ่นก่อเหตุใช้ระเบิดเพลิงหวังเผามัสยิดเลขที่ 34 ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นที่ละหมาดของชาวอิสลาม ในที่เกิดเหตุพบว่าป้ายไวนิลที่ติดอยู่ที่รั้วสแตนเลสถูกเพลิงไหม้ไปเล็กน้อย ในที่เกิดเหตุพบขวดน้ำมันที่คนร้ายใช้สภาพแตก เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายบุญส่ง มุขชาติ อายุ 58 ปี ชาวอิสลามที่ขายของอยู่หน้ามัสยิดดังกล่าว กล่าวว่า ช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 23.50 น. ได้มีคนร้าย 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบสีและยี่ห้อ ลักษณะคล้ายวัยรุ่นขี่มาจอดบริเวณดังกล่าวก่อนจะนำระเบิดเพลิงมาปาขึ้นไปบนหลังคาของมัสยิด แต่ขวดน้ำมันดังกล่าวได้ตกลงมาและเกิดระเบิดเสียงดังและเกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้น โชคดีที่ยังมีผู้พบเห็นและช่วยกันดับไว้ได้ก่อนจะลุกลาม

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานไว้เพื่อทำการตรวจสอบแล้ว ซึ่งมัสยิดดังกล่าวพบว่ามีกล้องวงจรปิดและอยู่ระหว่างทำการตรวจสอบว่าสามารถใช้การได้หรือไม่ และจับภาพคนร้ายไว้ได้หรือไม่ ส่วนสาเหตุตำรวจคาดว่าน่าจะเกิดมาจากความคึกคะนองของวัยรุ่น อย่างไรก็ตาม ทางมัสยิดอยากให้เจ้าหน้าที่จับกุมวัยรุ่นดังกล่าวให้ได้ เพราะเกรงเรื่องความปลอดภัยของชาวมุสลิมที่มารวมตัวกันละหมาด

www.matichon.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost