สาวรับโทษถูกฝังดินทั้งเป็น-ปาหินจนตาย เหตุแต่งงานหลายครั้ง

11 พค. 61     889

สาวรับโทษถูกฝังดินทั้งเป็น-ปาหินจนตาย เหตุแต่งงานหลายครั้ง

บีบีซี รายงานว่า ชูกรี อับดุลลาฮี วาร์เซม หญิงสาวชาวโซมาเลีย ถูกกลุ่มอัล-ชาบับ ตัดสินว่ามีความผิดที่แต่งงาน 11 ครั้ง โดยไม่ได้หย่ากับสามีคนก่อนหน้า และให้รับโทษด้วยการถูกขว้างปาด้วยหินจนตาย

ผู้พักอาศัยในเมืองซาบลาเลทางตอนเหนือของโซมาเลีย กล่าวว่า ชูกรี อับดุลลาฮี วาร์เซม ถูกฝังจนถึงคอ และถูกขว้างปาด้วยหินจนตายจากกลุ่มอัลชาบับ

กลุ่มอัล-ชาบับเป็นที่รู้จักกันดีในการตัดสินลงโทษด้วยความรุนแรงถ้าพวกเขาพิจารณาว่าเป็นความผิดตามศาสนา พวกเขาควบคุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของโซมาเลีย และพยายามหลายครั้งในการโจมตีเพื่อล้มล้างรัฐบาลที่มีศูนย์กลางอยู่เมืองหลวงโมกาดิชู ของประเทศโซมาเลีย

มูฮัมเหม็ด อาบู อูซามา ผู้ว่าการส่วนภูมิภาค กล่าวว่า “ชูกรี อับดุลลาฮี และสามีทั้งเก้าคนของเธอ รวมถึงสามีที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ถูกนำตัวไปยังศาล โดยแต่ละคนกล่าวว่าเธอเคยเป็นภรรยาของเขา”

ตามกฎหมาย การที่ผู้หญิงมีสามีหลายคนนั้นผิดกฎหมาย แต่ผู้ชายสามารถแต่งงานกับผู้หญิงได้ถึงสี่คน คู่แต่งงานสามารถหย่าได้ แต่ผู้หญิงต้องได้รับความยินยอมจากสามี ถ้าถูกปฏิเสธ เธอสามารถขึ้นศาลเพื่อขอคำสั่งอนุญาต

เว็บไซต์ข่าวของกลุ่มอัล-ชาบับ กล่าวว่า อับดุลลาฮี มีสุขภาพแข็งแรง และรับสารภาพความผิดต่อข้อกล่าวหา เมื่อเธอปรากฏตัวที่ศาลซาบลาเล

www.khaosod.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost