บ่าววี วีรยุทธิ์ โพสต์เตือน ขออย่ามาพาดพิงเรื่องศาสนาให้แตกแยก

6 เมย. 61     1757

บ่าววี วีรยุทธิ์ โพสต์เตือน ขออย่ามาพาดพิงเรื่องศาสนาให้แตกแยก

จากกรณี “โต ซิลลี่ ฟูลส์” หรือ นายวีรชน ศรัทธายิ่ง อดีตนักร้องเพลงร็อกชื่อดังที่ประกาศหันหลังให้วงการเพลง ไปสู่บทบาทครูสอนศาสนาอิสลาม โดยระหว่างจัดรายการ “โต ตาล” กับพิธีกรคู่หู มีผู้ชมได้ถามคำถามในประเด็น “ทำไมอิสลามถึงไม่มีรูปปั้น เหมือนชาวพุทธไว้ยึดเหนี่ยวจิตใจ” ซึ่งมีบางช่วงบางตอนที่โตบอกว่า

“ผมจะไม่กราบสิ่งใดที่ต่ำเท่าผม หรือต่ำกว่าผม รูปปั้นหากผลักก็ตกแตก มันต่ำกว่าผมแล้ว มันไม่มีชีวิต จะไหว้ทำไมสิ่งไม่มีชีวิต รูปร่างอัปลักษณ์กว่าผม ปั้นให้ตายก็หล่อสู้ผมไม่ได้”

กระทั่งทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์  ซึ่งพี่อู๊ด เป็นต่อ ได้โพสต์ถึงเพื่อนต่างศาสนา ผ่านเฟสบุคส์ (อ่านเพิ่มเติม: พี่อู๊ด เป็นต่อ ใจหล่อมาก โพสต์ผ่านเฟสบุคส์ เพื่อนต่างศาสนาล่าสุด จากเฟสบุ๊กส่วนตัว วีรยุทธิ์ นานช้า บ่าววี  (6 เม.ย.) นักร้องลูกทุ่งดังอาร์สยาม ได้โพสต์เตือนสติทุกคน ซึ่งระบุข้อความว่า...

“ ขอบคุณทุกๆคนที่อยู่ร่วมกัน ด้วยความรัก..#สังคมแต่ละสังคมไม่เหมือนก ันแค่เรียนรู้เข้าใจเขาเข้า ใจเรา ขออภัยในการถามไต่เรื่องศาส นาเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ผมไม่สามารถอธิบายใครได้ เพราะผมคิดเสมอชีวิตผมทำยัง ใงก็ได้ให้บาปน้อยที่สุด เพราะเราเกิดมาก็มีกรรมตั้ง แต่เกิดแล้ว พ่อผมมาจากศาสนาพุทธแม่ผมอิ สลาม และมานับถืออิสลาม ฝ่ายญาติพ่อพุทธทั้งนั้น ญาติแม่อิสลามทั้งนั้น ..ผมเลยต้องเรียนรู้ที่จะอย ู่ในสังคมนี้ให้ได้..โดยไม่ให้มีคำว่าศาสนามาแบ่ งกั้น..เพราะเราคือพี่น้องก ัน..#ในโลกแห่งความจริงไม่มีใคร ตัดสินชีวิตใครได้ ว่าคุณขึ้นสวรรค์หรือตกนรก. .นอกจากตัวเราเองรู้ดี..และ พระเจ้าที่คุณยึดถือเขามองเห็นเอง..#ขอแค่อยู่กันบนผืนดินนี้..รักกัน เข้าใจกัน อภัยกัน..และตักเตือนในฐานะคนเหมือนๆกัน..ใจเขาใจเรา..งดโจมตีงดวิจารณ์..เรียนรู้ฉันเรียนรู้เธอและเราก้าวไปพร้อมกัน..ไม่มีใครดี100%และเลว100%..ทำยังไงให้บาปน้อยที่สุดบนโลกแห่งความวุ่นวายนี้...เท่านั้นพอ”

บ่าววี วีรยุทธิ์ โพสต์เตือน ขออย่ามาพาดพิงเรื่องศาสนาให้แตกแยก

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost