เฉลยแล้ว! ทำไม เรืองฤทธิ์ หน้าเหมือน ขุนเรือง ไม่เหมือนพี่หมื่น ซับซ้อนกว่าที่คิด

5 เมย. 61     1300

เฉลยแล้ว! ทำไม เรืองฤทธิ์ หน้าเหมือน ขุนเรือง ไม่เหมือนพี่หมื่น ซับซ้อนกว่าที่คิด

จากเรื่องราวสุดสะเทือนใจชาวเน็ต ละคร บุพเพสันนิวาส ดำเนินเรื่องมาใกล้ถึงตอนอวสาน ปมของเรื่องก็เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ จนเมื่อวานนี้ ผู้ชมจำนวนมากอาจเกิดความสงสัยว่า เหตุใด เรืองฤทธิ์ เพื่อนของนางเอกในภพปัจจุบัน ถึงมีหน้าตา เหมือน ขุนเรือง ทั้งที่จริงๆ แล้ว เรืองฤทธิ์ก็คือ ขุนศรีวิสารวาจา ที่มาเกิดใหม่ ทำไมจึงหน้าไม่เหมือน ขุนศรีวิสารวาจา

ล่าสุด รอมแพง หรือ จันทร์ยวีร์ สมปรีดา ผู้เขียน บุพเพสันนิวาส ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า

หลายคนคงสงสัยว่าทำไมคนเขียน เขียนให้เรืองฤทธิ์หน้าเหมือนขุนเรือง ทั้งๆ ที่คือคุณพี่เดช ก่อนหน้านี้มีสัมภาษณ์หลายท่านถามแต่ไม่อยากเล่ามากเพราะเกรงจะสปอย วันนี้เราต่างรู้เห็นความจริงกันแล้วจึงมาบอกเหตุผลค่ะ

1. ต้องการสื่อให้เห็นว่าแม้เกศสุรางค์จะเห็นว่าขุนเรืองหน้าเหมือนเรืองฤทธิ์ แต่นางก็ไม่ได้รัก เพราะสิ่งที่นางรู้สึกผูกพันรักใคร่มาจากดวงจิตดวงวิญญาณข้างใน เหมือนที่คุณพี่เองก็ไม่รักการะเกดคนเดิมเพราะข้างในกายนั้นไม่ใช่ดวงวิญญาณที่เคยผูกพันกันมา (ทั้งคู่เคยรักกันมาหลายภพชาติไม่ใช่แค่ 2 ชาตินี้ เพราะคือคู่บุพเพสันนิวาสต่อกันทุกภพทุกชาติ)

2.ต้องการบอกว่าคนเราไปเกิดใหม่หน้าตาไม่จำเป็นต้องเหมือนเดิมซึ่งเป็นหลักความจริงที่ใครๆก็น่าจะทราบกันดี การที่เรืองฤทธิ์หน้าเหมือนขุนเรืองก็อาจจะเป็นเพราะเป็นลูกหลานสืบเชื้อสายมาก็เป็นได้ หรืออาจจะคิดไปว่าเป็นเพราะเคยก่อกองทรายร่วมกันมาทำให้มาเกิดเป็นหลานเหลนโหลนของเพื่อนสนิทก็เป็นได้

3.จะแกล้งเกศสุรางค์และคนอ่านให้งวยงงอ่ะ มีไรมะ

สรุป เพราะที่เขียนให้เป็นแบบนี้เพราะจะสื่อถึงคำว่า บุพเพสันนิวาส ซึ่งเป็นชื่อเรื่องและแก่นเรื่องหลักค่ะ

เฉลยแล้ว! ทำไม เรืองฤทธิ์ หน้าเหมือน ขุนเรือง ไม่เหมือนพี่หมื่น ซับซ้อนกว่าที่คิด

www.khaosod.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost