เชื่อว่าหลายคนทำเป็นประจำ!!! สาว 18 ดับสลด หลังมือถือระเบิดคามือ นาทีเสียบปลั๊กชาร์จไฟ-โทร.คุยกับญาติ

20 มีค. 61     221

 เชื่อว่าหลายคนทำเป็นประจำ!!! สาว 18 ดับสลด หลังมือถือระเบิดคามือ นาทีเสียบปลั๊กชาร์จไฟ-โทร.คุยกับญาติ

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. เดลี่เมล์ รายงานภัยอันตรายจากโทรศัพท์มือถือ เมื่อ น.ส.อุมา โอราม วัย 18 ปี ถูกโทรศัพท์มือถือระเบิดใส่จนเสียชีวิต ระหว่างกำลังพูดคุยโทรศัพท์กับครอบครัว เหตุเกิดที่หมู่บ้านเขรีอัคนี รัฐโอริสสา ทางตะวันออกของอินเดีย

น.ส.อุมาบาดเจ็บที่มือข้างซ้าย หน้าอก และขา จากการถูกแรงระเบิดของโทรศัพท์มือถืออัดจนกระทั่งหมดสติ ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา
นายทุรกา ปราสาท โอราม กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ น้องสาวต้องการโทรคุยกับคนในครอบครัวหลังกินมื้อเที่ยง แต่ปรากฏว่าแบตเตอรี่ของโทรศัพท์มือถือหมด จึงเสียบปลั๊กเพื่อชาร์จแบตเตอรี่และถือโทรศัพท์คุยไปพร้อมกันด้วย ก่อนจะเกิดระเบิดจนน้องสาวล้มลงไป

สื่ออินเดียเผยแพร่ภาพถ่ายของโทรศัพท์มือถือที่เกิดระเบิด โดยระบุว่าหน้าตาเหมือนกับโทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย รุ่น 5233 ซึ่งออกวางจำหน่ายเมื่อปี 2553 และปัจจุบันเลิกผลิตไปแล้ว
ด้านโฆษกของบริษัทโนเกียชี้แจงกับเดลี่เมล์ว่า บริษัทขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดในที่เกิดขึ้นกับหญิงสาววัย 19 ปี แต่ตราบใดที่ไม่สามารถตรวจสอบข้อเท็จจริงของรายงานข่าวได้ บริษัทขอยืนยันว่า โทรศัพท์มือถือที่เกิดระเบิดไม่ได้ผลิตหรือจำหน่ายจาก HMD Global ซึ่งเป็นบริษัทแห่งใหม่ของโทรศัพท์มือถือโนเกียที่ก่อตั้งเมื่อปี 2560 เพื่อผลิตอุปกรณ์ของโนเกียในช่วงใหม่อีกครั้ง

“ในนามของ  HMD Global เรามุ่งมั่นที่จะผลิตโทรศัพท์มือถือคณภาพสูงที่มอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีเยี่ยมและตอบสนองความคาดหวังของลูกค้าในระดับสูง”
ทั้งนี้ มีรายงานว่า ตำรวจรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อรวบรวมหลักฐานทั้งหมดแล้ว ส่วนสาเหตุของการระเบิดยังไม่ทราบแน่ชัด และจะนำร่างของน.ส.อุมาส่งตรวจชันสูตรพลิกศพต่อไป

ที่มา                     www.khaosod.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost