พายุฤดูร้อนถล่ม 3 อำเภอ ใน จ.นครพนม พัดบ้านพังเกือบ 100 หลัง

23 กพ. 61     178

  พายุฤดูร้อนถล่ม 3 อำเภอ ใน จ.นครพนม  พัดบ้านพังเกือบ 100 หลัง

จนท.เร่งช่วยเหลือพายุพัดบ้านพัง 3 อำเภอ ใน จ.นครพนม เสียหายเกือบ 100 หลัง ในขณะที่ฝนยังตกอย่างต่อเนื่อง


วันที่ 22 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ยังคงลงพื้นที่ตรวจสอบให้การช่วยเหลือ ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ผู้นำชุมชนท้องถิ่น เข้าไปดูแลช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนของประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนพังเสียหาย ตั้งแต่ช่วงเย็นของเมื่อวานที่ผ่านมา

  พายุฤดูร้อนถล่ม 3 อำเภอ ใน จ.นครพนม  พัดบ้านพังเกือบ 100 หลัง

โดยจากการตรวจสอบของ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.นครพนม มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ รวม 3 อำเภอ มี อ.โพนสวรรค์ ได้รับความเสียหาย รวมกว่า 70 หลังคาเรือน มีบ้านเรือนเสียหายหนัก รวม 15 หลัง นอกจากนี้ยังมี อ.ท่าอุเทน เสียหายเล็กน้อย ประมาณ 10 หลัง และ อ.ศรีสงคราม เสียหายเล็กน้อย ประมาณ 10 หลังคาเรือน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งช่วยเหลือซ่อมแซมเบื้องต้น พร้อมประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดสรรงบประมาณ เข้าไปดูแลช่วยเหลือเพิ่มเติม


ขณะเดียวกันตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา จนกระทั่งถึงปัจจุบันยังพบว่า มีฝนตกลงมาต่อเนื่อง โดยทาง จ.นครพนม ได้แจ้งเตือนให้ประชาชน เฝ้าระวังพายุฝนฤดูร้อนในช่วงนี้ เนื่องจากยังมีอากาศแปรปรวน เสี่ยงต่อการเกิดพายุฝนลมแรง และหมั่นตรวจสอบดูแลบ้านเรือนให้มีสภาพแข็งแรง เพราะยังมีประกาศเตือนจะมีพายุฝนตกลงมาอีกหลายวัน

ที่มา                 workpoint

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost