‘วัฒนา’ รับบินไปหา “ทักษิณ – ยิ่งลักษณ์” เปิดโผ 5 แคนดิเดตชิงเก้าอี้นายกฯ

23 กพ. 61     593

‘วัฒนา’ รับบินไปหา “ทักษิณ – ยิ่งลักษณ์” เปิดโผ 5 แคนดิเดตชิงเก้าอี้นายกฯ

 วัฒนา เมืองสุข รับบินไปหา “ทักษิณ – ยิ่งลักษณ์” ชี้ ตั้งหัวหน้าพรรคใหม่ ไม่มีเซอร์ไพรส์ แย้มแคนดิเดต 5 คน จ่อเสนอชิงเก้าอี้นายกฯ


นายวัฒนา เมืองสุข สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ตั้งหัวข้อว่า “ทักษิณทุกที” โดยเนื้อหาส่วนหนึ่ง นายวัฒนาได้ยอมรับว่า ตนเป็นหนึ่งในสมาชิกพรรคเพื่อไทย ที่เดินทางไปพบนายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งถือเป็นปกติ เพราะเป็นวันสำคัญตามประเพณี เช่น ปีใหม่ ตรุษจีน หรือสงกรานต์


“พวกเราจะหาโอกาสเดินทางไปพบอดีตนายกรัฐมนตรีทั้งสองท่านที่พวกเรารักและเคารพเพื่ออวยพรหรือขอพรจากท่าน ส่วนที่ลือว่า ท่านจะให้คนโน้นคนนี้มาเป็นหัวหน้าพรรค ก็อ้างเป็นแหล่งข่าว ซึ่งไม่เป็นความจริง
เพราะการจะเลือกบุคคลขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรค จะต้องเป็นบุคคลที่ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับพรรคและประชาชน หลังการยึดอำนาจไม่เช่นนั้นจะไม่มีใครยอมรับ ซึ่งต้องรอหลังวันที่ 1 เมษายน แต่จะไม่ผิดหน้าผิดตาไปจากคนที่สื่อเคยเห็นหน้าบ่อยๆ อย่างแน่นอน ไม่มีเซอร์ไพรส์ครับ”

นายวัฒนา ระบุด้วยว่า ยังไม่ได้ระบุบุคคลที่สมควรเป็นนายกรัฐมนตรี ทุกคนที่ต่อสู้เพื่อประชาชนล้วนมีสิทธิได้รับการเสนอชื่อ ขึ้นอยู่กับผลงาน และการยอมรับจากประชาชน บุคลากรของพรรค เช่น คุณสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์, คุณจาตุรนต์ ฉายแสง, คุณโภคิน พลกุล,  คุณชัยเกษม นิติสิริ และคุณพงศ์เทพ เทพกาญจนา มีโอกาสถูกเสนอชื่อทั้งสิ้นและตนเชื่อว่าดีกว่าคนปัจจุบันอย่างแน่นอน พรรคจะส่งรายชื่อคนที่ประชาชนชื่นชอบลำดับ 1-3 ในบัญชีรายชื่อผู้จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี


ส่วนที่ไปลือกันว่าท่านจ้างล็อบบี้ยิสต์ทำลาย คสช. นั้น ตนขอตอบให้ว่า ความล้มเหลวของ คสช. ไม่ว่าจะเป็นแหวนแม่นาฬิกาเพื่อน สถิติคอร์รัปชั่นที่สูงขึ้น หรือการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจที่ล้มเหลว ไม่ต้องไปเสียเงินจ้างใครเพราะรู้กันทั้งโลก ทำไมคิดว่า สมองท่านนายกทักษิณมีรอยหยักขนาดเท่ากับหัวหน้ายามแต่อยากเป็นซีอีโอ สติปัญญาห่างกันหลายปีแสงครับ

‘วัฒนา’ รับบินไปหา “ทักษิณ – ยิ่งลักษณ์” เปิดโผ 5 แคนดิเดตชิงเก้าอี้นายกฯ


ขณะที่ นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย มีคำแถลงชี้แจงกรณีสมาชิกพรรคเดินทางไปพบนายทักษิณ และ น.ส.ย่ิงลักษณ์ว่า เป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคลของสมาชิกพรรคแต่ละท่าน ไม่ได้มีนัยสำคัญทางการเมืองใดๆ และพรรคได้มีการสื่อสารต่อท่านสมาชิกพรรคให้ระมัดระวังการแสดงความคิดเห็นอันจะนำไปสู่การเข้าใจผิด และเกิดการตีความที่ทำให้ผู้ที่ไม่ปรารถนาดีต่อพรรคหยิบยกมาเป็นประเด็นการสร้างความเข้าใจผิดและกล่าวหาโจมตีพรรคได้


“ผมขอเรียกร้องให้ยุติการกล่าวร้ายและการสร้างความเข้าใจผิดต่อพรรคเพื่อไทย และขอใช้พื้นที่ผ่านสื่อมวลชนแลกเปลี่ยนกับทุกฝ่าย เพื่อขอให้เราช่วยกันใช้ช่วงเวลาดังกล่าวอำนวยให้เกิดความสามัคคีและการสร้างประโยชน์สุขให้เกิดขึ้นแก่พี่น้องประชาชน น่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในยามนี้” นายภูมิธรรม ระบุ

ก่อนหน้านี้ มีรายงานข่าวอ้างแหล่งข่าวจากหน่วยงานความมั่นคงว่า รัฐบาล และ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กำลังจับตาการเคลื่อนไหวของนายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะให้ฝ่ายกฎหมายของ คสช. ติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับแกนนำ และสมาชิกพรรคเพื่อไทยเดินทางไปพบที่ประเทศจีน ญี่ปุ่น ฮ่องกง และ สิงคโปร์ เพราะอาจเข้าข่ายผิดรัฐธรรมนูญที่ห้ามบุคคลภายนอกเข้ามาชี้นำ หรือ ยุ่งเกี่ยวกับพรรคการเมือง หากมีความผิดอาจถึงขั้นยุบพรรค

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost