รับมือให้ดี 21-24 นี้ “พายุลูกเห็บ” เตรียมถล่มหนัก 12 จังหวัด

22 กพ. 61     415

รับมือให้ดี 21-24 นี้  “พายุลูกเห็บ” เตรียมถล่มหนัก 12 จังหวัด

หลังจากที่ตอนนี้สภาพอากาศเมืองไทยรู้สึกว่าแปรปรวนมากค่ะ เนื่องจากกรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกมาแจ้งเตือนทั้ง 12จังหวัดภายในวันนี้เป็นต้นไปถึง 24 กุมภาพันธ์ให้ระวังฝนตกหนักน้ำท่วมอาจมีลูกเห็บตกอีกด้วยในบางพื้นที่เราไปดูรายละเอียดพร้อมกันเลยค่ะ

ในช่วงวันที่ 21-22 กุมภาพันธ์ 2561 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะมีผลกระทบบริเวณจังหวัดเลย อุดรธานี หนองคาย หนองบัวลำภู บึงกาฬ สกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ มุกดาหาร ชัยภูมิ ขอนแก่น และนครราชสีมา

ในช่วงวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ 2561 จะมีผลกระทบบริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ในช่วงวันที่ 23-24 กุมภาพันธ์ 2561 จะมีผลกระทบบริเวณภาคกลางตอนล่าง และภาคใต้

จึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ในขณะที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ในช่วงวันและเวลาดังกล่าว ทั้งนี้บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศจีนตอนใต้แล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ในวันนี้ (21 ก.พ. 61) 

ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง อาจมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดด้วยนะคะ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าช่วงนี้ก่อนจะออกขายของให้เช็คสภาพอากาศให้ดีก่อนออกตลาดเดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนนะจ้า

ที่มา                upyim

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost