ระวังจะเป็นคุณ!! แก๊งคอลเซ็นเตอร์ใช้วิธีใหม่ ขู่ตัดสัญญาณมือถือ-เน็ต โดนแล้ว300ราย

17 มค. 61     790

 ระวังจะเป็นคุณ!! แก๊งคอลเซ็นเตอร์ใช้วิธีใหม่ ขู่ตัดสัญญาณมือถือ-เน็ต โดนแล้ว300ราย

เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ขณะนี้ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์อาละวาดหนักโดยใช้ข่มขู่ว่าค้างชำระค่าบริการทั้งโทรศัพท์บ้าน และอินเตอร์เน็ตหากไม่รีบจ่ายจะตัดสัญญาณ ทำให้ตลอดทั้งวันที่ศูนย์บริการลูกค้าทีโอทีศรีสะเกษ ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ มีลูกค้าแห่มาสอบถามกันอย่างไม่ขาดสาย ทำให้เจ้าหน้าที่ถึงกับงง และที่ผ่านมาทราบว่ามีผู้ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรไปหลอกแล้วถึง 300 ราย

นายไชยา วงศาเลิศ รักษาการโทรศัพท์จังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยเรื่องนี้ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันนี้เกิดจากการที่แก๊งคอลเซ็นเตอร์อาละวาด โทรศัพท์แจ้งไปยังลูกค้าของทีโอที ประมาณ 300 ราย รวมไปถึงสำนักงานหน่วยราชการอีกหลายแห่งภายในเขตพื้นที่อำเภอเมืองศรีสะเกษว่า จะโดนตัดสัญญาณและค้างค่าบริการรวมไปถึงสัญญาณโทรศัพท์เกิดปัญหา

โดยจะให้ผู้ใช้บริการกดหมายเลข 1 เพื่อให้กรอกข้อมูลเลขบัตรประจำตัวของผู้ใช้บริการ จึงขอแจ้งให้ผู้ใช้บริการอย่าได้หลงเชื่อและทำตามขั้นตอนอย่างเด็กขาด ซึ่งคอลเซ็นเตอร์ของทีโอที หมายเลข 1133 จะอยู่ที่จ.นครราชสีมา หมายเลข 1177 อยู่ที่จ.ขอนแก่น และหมายเลข 1100 อยู่ที่กรุงเทพฯ

 ระวังจะเป็นคุณ!! แก๊งคอลเซ็นเตอร์ใช้วิธีใหม่ ขู่ตัดสัญญาณมือถือ-เน็ต โดนแล้ว300ราย

“คอลเซ็นเตอร์ของทีโอทีทั้ง 3 จังหวัด มีไว้ให้ลูกค้าโทรเข้าไปแจ้งปัญหาในการใช้งาน จะไม่มีการติดต่อหาผู้ใช้บริการในลักษณะแบบนี้อย่างเด็ดขาด ผู้ใช้บริการท่านใดที่ค้างชำระค่าบริการหรือต้องการติดต่อใช้บริการที่ต้องใช้บัตรประชาชน โปรดติดต่อที่ศูนย์บริการของทีโอทีแต่ละแห่งเท่านั้น จึงขอแจ้งเตือนประชาชนอย่าได้หลงกลแก๊งคอลเซ็นเตอร์มิจฉาชีพเหล่านี้อย่างเด็ดขาด หากทราบเบาะแสแก๊งเหล่านี้ขอให้แจ้งตำรวจดำเนินการตามกฎหมายต่อไปด้วย”

ขณะที่นายสถิตย์ ชนะชัย ข้าราชการครูบำนาญ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีเสียงโทรศัพท์จากศูนย์บริการทีโอที แจ้งว่าโทรศัพท์ของท่านมีปัญหา จะต้องถูกตัดสัญญาณภายใน 2 ชั่วโมง ถ้าติดต่อสำนักงานให้กดหมายเลข 1 ซึ่งเมื่อตนกดหมาย 1 สัญญาณได้ขาดหายไป ตนจึงเดินทางมาที่ศูนย์บริการทีโอทีเพื่อสอบถามเจ้าหน้าที่ ซึ่งเมื่อได้สอบถามกับเจ้าหน้าที่ จึงได้ทราบว่าเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ออกอาละวาดในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ

ที่มา                buncheang.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost