กรมการค้าภายใน ลุยสอบกะเพราหมูกรอบเทวดา - ขายเกินราคาเจอคุก 7 ปี

17 มค. 61     294

 กรมการค้าภายใน ลุยสอบกะเพราหมูกรอบเทวดา - ขายเกินราคาเจอคุก 7 ปี

กรมการค้าภายใน ส่ง จนท. ตรวจสอบกรณีกะเพราหมูกรอบไข่ดาว 150 บาทแล้ว ระบุชัด ขายเกินราคา เจอคุกไม่เกิน 7 ปี ปรับไม่เกิน 140,000 บาท

นับว่าเป็นเรื่องราวที่เรามักจะเห็นตามพื้นที่อยู่เป็นประจำ สำหรับการสั่งอาหารแล้วพอถึงตอนเรียกคิดเงิน คนกินถึงกับร้องจ๊าก ว่าทำไหม๊ ทำไม ราคาพุ่งแรงเบอร์นี้ บางทีสั่งไข่เจียวหนึ่งจานราคาหลักร้อย !! ดังเช่นเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊ก หนุ่ยจร้า ลี ที่ได้โพสต์ภาพกะเพราไข่ดาวอยู่ในจานพลาสติกสีชมพู วางทับที่กระดาษเขียนด้วยลายมือว่า กะเพราหมูกรอบราดข้าวไข่ดาว 150

กรมการค้าภายใน ลุยสอบกะเพราหมูกรอบเทวดา - ขายเกินราคาเจอคุก 7 ปี

โดยผู้โพสต์ ระบุว่า อยากให้ใครก็ได้ช่วยมาตรวจสอบที ไม่เคยเจอราคานี้มาก่อน กะเพราหมูกรอบไข่ดาวตลาดนัดข้างทาง จานละ 150 บาท แถมเมื่อถามว่าราคาคนไทยหรือเปล่า ก็ได้คำตอบว่าเป็นราคาคนไทย โดยเรื่องดังกล่าวถูกโพสต์เอาไว้เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2561
          
          

ล่าสุด มีรายงานข้อมูลเพิ่มเติมว่า นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน เร่งส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบกรณีดังกล่าวแล้วว่ามีการจำหน่ายเกินราคา และติดป้ายบอกราคาเพื่อให้ผู้บริโภคทราบหรือไม่ หากไม่มีการติดป้ายราคา จะมีโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท และถ้าพบว่าจำหน่ายเกินราคา ผู้ค้าจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี ปรับไม่เกิน 140,000 บาท

ที่มา          เฟซบุ๊ก เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost